086-888-3459

บทความที่น่าสนใจ

17 ข้อต้องรู้เกี่ยวกับ EMSCULPT นวัตกรรมแรกของโลก ลดไขมัน สร้างกล้ามเนื้อ สร้างซิกแพคในเครื่องเดียว

เวลาในการอ่าน : 4 minutes Table of Contents Emsculpt คืออะไรEmsculpt ช่วยเรื่องอะไรได้บ้างEmsculpt กลไกการทำงาน ความปลอดภัยของการลดไขมัน สร้างกล้ามเนื้อด้วย Emsculptใครเหมาะกับ Emsculptผลที่ได้รับจาก EmsculptEmsculpt สามารถทำบริเวณใดได้บ้างEmsculpt เจ็บหรือไม่Emsculpt เห็นผลลัพธ์ เมื่อไหร่Emsculpt อยู่ได้นานแค่ไหน ต้องทำกี่ครั้งEmsculpt แตกต่างจากการลดไขมันด้วยวิธีอื่นอย่างไรEmsculpt แตกต่างจากเครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้ออย่างไรEmsculpt ปลอดภัยหรือไม่Emsculpt ผลข้างเคียงใครห้ามทำ emsculptPromotion Emsculpt ของ The Clover ClinicEmsculpt Reviews Emsculpt คืออะไร Emsculpt เป็น เครื่องเทคโนโลยี HIFEM ( High Intensity Focused Electromagnetic ) หรือคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าความเข้มข้นสูง เครื่องแรกของโลก ที่เรียกได้ว่าเป็น Game Changing เพราะสามารถทั้งลดไขมันและสร้างกล้ามเนื้อได้ภายในเครื่องเดียว โดยผ่านการวิจัยและได้รับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัยจาก อย. อเมริกา และ ทั่วโลก โดยการทำ 1 ครั้งที่หน้าท้องเปรียบเทียบได้กับการซิทอัพถึง […]

Read More
Thermage

Thermage flx คืออะไร ใครบ้างที่ควรทำ ทำเทอร์มาจเจ็บไหม อันตรายหรือไม่? มีคำตอบ!!

เวลาในการอ่าน : 3 minutes คอลลาเจนที่ทำให้ผิวเราเต่งตึงอยู่ในชั้นหนังแท้ และ subcutaneous สานกันเปนร่างแห นึกถึงตะกร้าสานกันแน่นๆนะคะ ในช่วงวัยรุ่น ถึงอายุ 25 การสร้างกับการทำลายคอลลาเจนที่เสื่อมสภาพ สมดุลกัน ผิวเราจึงไม่มีปัญหาเรื่องผิวหย่อน ริ้วรอย ผิวห้อย แต่ตั้งแต่อายุ 25 เป็นต้นไป การสร้างคอลลาเจนลดลงเรื่อยๆ (chronological aging) นอกเหนือจากนี้  แสงแดดและมลภาวะ ก็มีผลทำให้แก่ก่อนวัย (photoaging) ด้วยเช่นกัน ตาข่ายร่างแหคอลลาเจน ก็น้อยและบางลง สิ่งที่เกิดขึ้นคือ ผิวก็หย่อน หน้าย้วย จับแล้วยวบ ไม่ตึง ไม่เด้งอีกต่อไป เทอร์มาจไปช่วยจัดการ ภาวะด้านบนที่ต้นเหตุ โดยทำให้เกิดความร้อนที่ผิวชั้นลึก ที่ลึกพอและมากพอ (Deep-heating ) เครื่องความถี่วิทยุหลายๆยี่ห้อ (RF) อาจจะสร้างเลียนแบบแต่สิ่งที่สำคัญคือ การส่งความร้อนที่ผิว ส่งความร้อนได้ไม่ลึกพอ และร้อนไม่เพียงพอ ก็จะไม่เห็นผล แต่ Thermage มีงานค้นคว้า วิจัยมาแล้วมากมาย สามารถพิสูจน์ได้ว่าลึก และร้อนเพียงพอต่อการ ทำให้เส้นใยคอลลาเจนและอีลาสตินที่หย่อนคล้อยหดตัว และทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่องยาวนานผิวจึง ตึงกระชับ อันนี้จึงเป็นข้อแตกต่างระหว่างเทอร์มาจและ […]

Read More
blank

Thermage FLX เทอร์มาจรุ่นล่าสุด

เวลาในการอ่าน : 4 minutes Table of Contents Thermage คืออะไรทำไมเทอร์มาจถึงเป็นสุดยอดทรีทเมนท์ยกกระชับThermage ช่วยเรื่องอะไรได้บ้างThermage FLX แตกต่างจาก Thermage CPT อย่างไรThermage แตกต่างจาก อัลเทอร่าอย่างไรเทอร์มาจหรืออัลเทอร่าดีเทอร์มาจแตกต่างจาก hifu อย่างไรใบหน้าแบบไหนควรทำเทอร์มาจวิธีการปฏิบัติตัว ก่อนและหลังทำเทอร์มาจก่อนทำเทอร์มาจหลังทำเทอร์มาจใครที่ห้ามทำเทอร์มาจเทอร์มาจ เครื่องแท้และหัวแท้ ดูอย่างไรระยะเวลาในการเห็นผล อยู่ได้นานแค่ไหนโปรโมชั่นเทอร์มาจ ทำเทอร์มาจที่ไหนดี เลือกอย่างไรรีวิวเทอร์มาจ Thermage คืออะไร Thermage คือ เทคโนโลยี คลื่นความถี่วิทยุความถี่สูง (Monopolar RF) จากประเทศอเมริกา โดยได้รับการรับรองจากประเทศอเมริกา และ ทั่วโลกเลยนะคะ ว่าช่วยเรื่องของการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และ Skin Tightening คือทำให้ผิวแน่นนั่นเองค่ะ กลไกการทำงานของมัน อย่างที่หมอเคยพูดถึง ในบทความ เรื่อง Thermage CPT ( อธิบายละเอียด คลิกอ่านเพิ่มเติมได้เลยค่ะ) คือทำให้เกิด Deep Heating ที่ชั้นผิวของเราโดยเฉพาะในชั้นหนังแท้ และ ชั้นไขมัน เมื่อเกิดความร้อน ที่เหมาะสมจะทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจน จากที่ผิวหลวมผิวหย่อนเพราะคอลลาเจนที่หายไป […]

Read More
blank

MMFU ยกกระชับผิวหน้าและตัว ประสิทธิภาพเหนือกว่าHIFU

เวลาในการอ่าน : 3 minutes Table of Contents MMFU คืออะไรMicro&Macro Focused Ultrasound เป็นอย่างไรทำไมต้องเลือก MMFUMMFU เหมาะกับใครMMFU ดีอย่างไรMMFU ใช้เวลาทำนานแค่ไหน เจ็บมั้ย และหลังทำเป็นอย่างไรMMFU ไม่เหมาะกับใครบ้างหลังทำ MMFU ควรปฏิบัติตัวอย่างไรReview MMFU คืออะไร คือ เทคโนโลยีกระชับผิวหน้าและสลายไขมันใต้ชั้นผิว ที่สามารถผลิตคลื่นเสียงความถี่สูงที่มีความเข้มข้นสูงและเฉพาะเจาะจง ( Focused Ultrasound ) ที่เรียกว่า MMFU : Micro & Macro Focused Ultrasound ( เอ็มเอ็มเอฟยู : ไมโครแอนด์แมคโครโฟกัสอัลตร้าซาวน์ ) สามารถปล่อยพลังงานไปยังตำแหน่งความลึกที่ต้องการได้อย่างจำเพาะเจาะจง ( Selective delivery of acoustic energy depth ) เพราะสามารถลงลึกได้ทุกระดับใต้ชั้นผิว ทำให้ MMFU เป็นเครื่องมือแพทย์หนึ่งเดียวที่นำมาใช้ในการยกกระชับผิว ( Tissue lifting […]

Read More
blank

ทำความเข้าใจก่อนการทำ HIFU ช่วยลดเลือนริ้วรอยและผิวอ่อนเยาว์ลงได้จริงหรือ?

เวลาในการอ่าน : 3 minutes HIFU ตัวช่วยสำคัญด้านการลดเลือนริ้วรอยที่ดีเยี่ยม ไม่เจ็บตัว ไม่ต้องผ่าตัด พร้อมทำให้ผิวอ่อนเยาว์และเนียนละเอียดอย่างรวดเร็ว ด้วยการใช้เครื่องยิงคลื่นอัลตร้าซาวด์เข้าสู่ชั้นผิว จึงช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนภายในเซลล์ผิวชั้นในและเกิดการหดตัวลงของกล้ามเนื้อตรงจุดที่หย่อนคล้อย ทั้งบนใบหน้าและร่างกาย ผิวจึงกระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัดตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ซึ่งถ้าคุณกำลังสนใจการทำ HIFU และต้องการศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ดังต่อไปนี้ Table of Contents ทำความรู้จัก HIFU ตัวช่วยสำคัญด้านยกกระชับผิวการทำ HIFU ให้ผลในด้านใดบ้าง?เตรียมตัวก่อนการทำ HIFUวิธีดูแลตัวเองหลังทำ HIFUอาการข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นหลังการทำ HIFUเรื่องควรรู้ก่อนทำ HIFU ที่ไหนดี1.การเลือกคลินิก2.การเลือกแพทย์3.เครื่อง HIFU4.ราคาการทำ HIFU5.รู้ข้อดี-ข้อเสียHIFU กับ MMFU กับ ULTHERA มีความแตกต่างกันอย่างไรHIFU รีวิวจากผู้ทำคำถามเกี่ยวกับ HIFU ที่พบบ่อย ทำความรู้จัก HIFU ตัวช่วยสำคัญด้านยกกระชับผิว HIFU เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ช่วยกระตุ้นให้ผิวกลับมาทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ผิวบริเวณที่มีปัญหาจึงกระชับขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้เซลล์ผิวทั้งชั้นในและชั้นนอกไร้ซึ่งปัญหาริ้วรอยและมีความปลอดภัยอย่างมาก โดยเป็นการใช้คลื่นความถี่แบบอัลตร้าซาวด์ที่จะถูกยิงเข้าสู่ผิวหนังในปริมาณที่เหมาะสมแล้วเกิดเป็นการหดเกร็งตัวของกล้ามเนื้อ จึงมีลักษณะคล้ายกับว่ากล้ามเนื้อตรงจุดที่มีริ้วรอยและหย่อนคล้อยถูกเย็บให้ติดกันอยู่ภายใน ผิวจึงเต่งตึง เข้ารูป และดูอ่อนเยาว์ทันทีหลังการทำ 20% ที่สำคัญคือสามารถทำ HIFU ได้อย่างมั่นใจ เพราะการเลือกใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์นี้จะเป็นลักษณะเดียวกันกับอัลตร้าซาวด์สำหรับการตรวจเด็กภายในครรภ์ของมารดา จึงไม่ทำลายเซลล์ผิว ไม่ทำให้ผิวชั้นนอกเกิดปัญหา […]

Read More
blank

Neuramis (นิวรามิส) ฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์จากประเทศเกาหลี

เวลาในการอ่าน : 3 minutes Table of Contents นิวรามิส ฟิลเลอร์ปลอดภัยหรือไม่นิวรามิส แตกต่างจาก Restylane Juvederm อย่างไร1. อันดับแรกเลยคือ เจ็บกว่า2. ระยะเวลาการอยู่ของฟิลเลอร์3. ประสิทธิภาพ4. Neuramis deep สามารถฉีดได้บางบริเวณเท่านั้นค่ะ5. ราคาราคาpromotion ที่the clover (8/62) 1 cc 7,999.- Restylane และ Juvederm เริ่มต้น 11,500.-Neuramis deep ฉีดบริเวณใดได้บ้างการดูแลก่อนหลังทำNeuramis อยู่ได้นานแค่ไหน นิวรามิส ฟิลเลอร์ปลอดภัยหรือไม่ นิวรามิสฟิลเลอร์ ได้รับ อย. ในไทย คือรุ่น Deep แบบที่ไม่มียาชาอันเดียวนะคะ สำหรับแบบหรือรุ่นอื่นๆ ยังไม่ได้รับการรับรองจาก อย. ในประเทศไทยในขณะนี้ค่ะ (8/62) เพราะฉะนั้นถ้ามีคนมาเสนอให้ฉีดนิวรามิส แต่เป็นรุ่นอื่นๆ ก็แสดงว่าไม่ใช่นิวรามิสที่ผ่านอยไทยและนำเข้ามาอย่างถูกต้องจากตัวแทนจำหน่ายก็จะมีความเสี่ยงในเรื่องของปลอมของไม่ได้มาตรฐานนะคะ ตัวที่ผ่านอยไทยเป็นแบบนี้ค่ะ ของแท้ มีบาร์โคด จากบริษัทตัวแทน กล่องเป็นลักษณะแบบนี้ มีฉลากภาษาไทย แปะข้างกล่อง ของปลอมไม่ผ่าน อย. ไม่มีQR codeตรวจสอบมาตรฐาน ไม่มีบาร์โค้ด และไม่มีฉลากภาษาไทย นิวรามิส […]

Read More
blank

ข้อแตกต่างของฟิลเลอร์แต่ละชนิด

เวลาในการอ่าน : 4 minutes Neuramis , Juvederm , Restylane ราคาถูกแพงต่างกันตรงไหน ปลอดภัยหรือไม่ อยู่นานกี่เดือน ฉีดบริเวณไหนได้บ้าง Table of Contents  ฟิลเลอร์มีอยู่ 3 ประเภทหลักๆ ได้แก่ ควรใช้ฟิลเลอร์แบบไหนดีที่สุด ฟิลเลอร์ Neuramis คืออะไร Neuramis ฟิลเลอร์ ปลอดภัยหรือไม่ Neuramis Filler แตกต่างจาก Restylane Juvederm อย่างไรการดูแลก่อนและหลังฉีดฟิลเลอร์ Neuramis เช่นเดียวกันกับฟิลเลอร์ตัวอื่นๆค่ะเราจะรู้ได้อย่างไรว่าฟิลเลอร์เป็นของจริงหรือของปลอม หรือของหิ้ว (หรือของปลอมแล้วหิ้วอีกที)วิธีดูว่าฟิลเลอร์เป็นของจริงหรือปลอม แบบง่ายๆวิธีดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์  ฟิลเลอร์มีอยู่ 3 ประเภทหลักๆ ได้แก่ ฟิลเลอร์แบบชั่วคราว (Temporary filler) สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ อยู่ได้นาน 4-6 เดือน มีความปลอดภัยสูง ฟิลเลอร์แบบกึ่งถาวร (Semi Permanent filler) อยู่ได้นาน 2 ปี มีความปลอดภัยในระดับปานกลาง ฟิลเลอร์แบบถาวร (Permanent filler) เป็นประเภทสารเติมเต็มซิลิโคน หรือพาราฟิน สามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ […]

Read More
blank

ความแตกต่าง ของการทำ Thermage, Ulthera, HIFU

เวลาในการอ่าน : < 1 minute เทอร์มาจ อัลเทอร่า ไฮฟู ยกกระชับ ปรับหน้าเรียว ที่ไหน เมื่อไหร่ ผลข้างเคียงยังไง The Clover Clinic มีคำตอบค่ะ   Table of Contents สรุปแบบง่ายๆ Hifu Thermage Ulthera ควรทำแบบไหนดีThermage กับ Ulthera อย่างไหนดีกว่ากัน Hifu กับ Ulthera อย่างไหนดีกว่ากัน สรุปแบบง่ายๆ Hifu Thermage Ulthera ควรทำแบบไหนดี Thermage กับ Ulthera อย่างไหนดีกว่ากัน เน้นช่วยเรื่องผิวได้ดีที่สุด ผิวเฟิร์ม กระชับผิว กระตุ้นคอลลาเจน ลดไขมัน Thermage จะเด่นสุดค่ะ เน้นช่วยยกกระชับได้ดีที่สุด ได้ชั้นลึกสุด Ulthera จะช่วยได้มากสุดค่ะ สามารถที่จะ combination ระหว่าง เทอมาจ ที่ช่วยเรื่องผิวได้ดีสุด และ อัลเทอร่า ที่ช่วยยกกระชับได้ดีสุดได้เช่นกันโดยทำในครั้งเดียวกันหรือคนละครั้ง ห่างกันประมาณ 1-4 อาทิตย์ เพื่อให้เห็นผลลัพธ์สูงสุดค่ะ […]

Read More
blank

ข้อเท็จจริงเทอร์มาจ ความแตกต่างระหว่าง เทอร์มาจ FLX กับ เทอร์มาจ CPT ต่างกันอย่างไร

เวลาในการอ่าน : 2 minutes Table of Contents มาดูกันในเครื่องแต่ละแบบนั้นมีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง Thermage เหมือนกันตรงไหนบ้างThermage flx vs cpt ต่างกันตรงไหนบ้าง Thermage flx vs cpt ราคาเท่าไหร่ สิ่งที่ไม่ใช่ facts มาดูกันในเครื่องแต่ละแบบนั้นมีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง  Thermage เหมือนกันตรงไหนบ้าง ระดับความลึก ของหัว Thermage CPT Totaltip (หัวส้ม) และ FLX หัวม่วง ลึกเท่ากันคือ 4.3 มม ระบบสั่น และ Cryogen Cooling Tip มีระบบสั่นและ Cooling Tip เหมือนกัน เย็นเท่ากัน สั่นเหมือนกัน หน้าจอสามารถ แสดงผลจำนวนชอต ว่าใช้ไปกี่ชอตได้เช่นกัน จำนวนตารางซม ต่อ หัว สองอันเท่ากัน เพราะ flx 900 ชอต 4 ตรซม CPT 1200 […]

Read More
blank

9 ข้อบ่งชี้ทำ HIFU ราคาถูก ราคาแพง ต่างกันอย่างไร

เวลาในการอ่าน : 2 minutes Table of Contents  คุณสมบัติและการทำงานของ HIFU 1. HIFU ราคาถูกมักผลิตจากประเทศจีน 2. หน้าตาเครื่อง 3. เพราะฉะนั้นราคาเครื่อง เลยแตกต่างกันมาก 4. จำนวน Shot ไม่จำกัด Shot = จำกัดในใจรึเปล่า 5. แพทย์ทำหรือไม่ 6. Single or Line shots 7. เช็คแบบย้อนศรเลยค่ะ 8. จำนวนเซลล์ขายหน้าร้านโดยเฉพาะอย่างยิ่งเซลล์ดึงคนเวลาออกบูทตรวจสภาพผิว 9. เป็นยังไงบ้างคะ พอได้ไอเดียมั้ยคะ  คุณสมบัติและการทำงานของ HIFU วันนี้หมอมีเคล็ดลับง่ายๆ แต่วงในสุดๆ มาฝากกัน เพื่อเวลาที่คนไข้เลือกเครื่องจะได้เลือกอย่างถูกต้องและปลอดภัย เพราะหมอเคยเจอคนไข้ หน้าไหม้จากการทำ HIFU ราคาถูกมาแล้ว และไม่อยากให้เกิดกับใครค่ะ  1. HIFU ราคาถูกมักผลิตจากประเทศจีน ต้นกำเนิดของ HIFU ถ้าไม่รวมอัลเทอร่า เกิดจากประเทศเกาหลีค่ะ คนไข้ สามารถเช็คชื่อเครื่องได้จากการ search ชื่อเครื่อง ใน google ค่ะ แล้วก็จะขึ้นหน้าเว็บเกาหลีมาเลย แบรนด์ที่เราเคยได้ยินก็เช่น Liftera Contlex Sonoqueen […]

Read More
blank

20 ข้อต้องรู้! ก่อนร้อยไหม ยกหน้าเรียว

เวลาในการอ่าน : 4 minutes พอพูดถึงการร้อยไหม หลายคนอาจจะเคยมีประสบการณ์มาบ้างแล้ว หลายคนฟังชื่อแล้วดูน่ากลัว ร้อยๆ ดูน่าจะเจ็บมาก แต่จริงๆ มันคือการสอดเข็มที่มีไหมอยู่ด้านใน ไม่เหมือนการร้อยแบบร้อยพวงมาลัย หรือ ทำด้นถอยหลังอะไรอย่างนั้นนะคะ สาว ๆ ที่กำลังหาข้อมูลเรื่องร้อยไหม ต้องมาทางนี้เลย เพราะวันนี้เราจะมาสัมภาษณ์คุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านการร้อยไหมกันว่ามีอะไรบ้างที่เราควรรู้ก่อนเราจะร้อยไหมให้หน้าเรียวยกกระชับกัน ไปฟังกันเลย เรื่องการเตรียมตัว การร้อยไหมไม่จำเป็นต้องลางาน หรือลาพักร้อนก็ได้ สามารถทำแล้วออกไปใช้ชีวิตประจำได้ตามปกติ ควรงดอาหารเสริมบางชนิดที่ทำให้เลือดออกง่ายก่อนทำ 7 วัน เช่น วิตามินอี ร้อยไหม เพื่อยกหน้าสิ่งที่สำคัญมีอยู่สองส่วนหลักๆ คือ ตัวไหม เทคนิคการร้อยของแพทย์ ซึ่งเวลาที่หมอ แนะนำคนไข้ จะแนะนำแบบนี้ และนี่คือสิ่งที่แพทย์รู้และคนไข้อยากรู้ค่ะ Table of Contents  ร้อยไหมแบบไหนที่คุณหมอแนะนำ วัสดุของไหมหลักๆที่ใช้ร้อยไหม มีกี่ชนิด ร้อยไหมหน้าแน่น ร้อยไหมหน้ายก ต่างกันอย่างไร & ร้อยไหมกระตุ้นคอลลาเจน คืออะไร ร้อยไหมอยู่ได้นานเท่าไร ไหมชนิดไหนอยู่นานสุด ร้อยไหมชนิดไหนยกดีที่สุด ชนิดของไหมที่ The Clover Clinic ใช้ในการร้อยไหม การยกกระชับของไหม ขึ้นกับอะไรบ้าง ร้อยไหมเจ็บหรือไม่ ร้อยไหมเหมาะกับใคร ร้อยไหม ไม่เหมาะกับใคร ไม่อยากร้อยไหมทำอย่างอื่นได้หรือไม่ ผลลัพธ์และระยะเวลาการพักฟื้นและการดูแลตัวเองหลังร้อยไหมเสร็จ ก่อนร้อยไหม Sale บอกว่าร้อยไหมอยู่ได้ 5 ปี จริงหรือไม่ เคยร้อยไหมมาเมื่อ […]

Read More
blank

ฟิลเลอร์ ( Filler ) สุดยอดนวัตกรรมใหม่ เติมเต็มผิวให้เด้งฟูสวยสดใสอีกครั้ง!

เวลาในการอ่าน : 4 minutes โดยทั่วไปแล้วรูปหน้าของแต่ละคนถูกสร้างสรรค์จากธรรมชาติมาแตกต่างกัน แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะมีใบหน้าที่สมดุลเหมือนกันทั้งหมด การฉีด ฟิลเลอร์ (Filler) จึงมีบทบาทในฐานะตัวช่วยเติมเต็มทั้งรูปหน้าและผิวพรรณให้มีความสมบูรณ์แบบมากขึ้น ช่วยทำให้เกิดความมั่นใจในการใช้ชีวิต ด้วยคุณสมบัติอันโดดเด่นนี้เองจึงทำให้มีคนสนใจที่จะเข้ารับการฉีด  Filler เป็นจำนวนมากในปัจจุบัน ดังนั้น หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่สนใจอยากเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ จำเป็นอย่างยิ่งที่คุณควรรู้เรื่องสำคัญเกี่ยวกับฟิลเลอร์ก่อนฉีด นั่นคือ การศึกษารายละเอียดของ Filler ให้เข้าใจมากที่สุด และวันนี้เราก็พร้อมแล้วค่ะที่จะพาคุณไปทำความรู้จักกับฟิลเลอร์กันให้มากขึ้น   Table of Contents ฟิลเลอร์ คืออะไร? ทำความรู้จักให้ดีก่อนตัดสินใจทำประเภทของฟิลเลอร์ มีอะไรบ้าง?1. Permanent Filler & Poly Acrylamide2. Non-Permanentฟิลเลอร์ เหมาะกับใครและช่วยเรื่องอะไรบ้าง?1. ฟิลเลอร์ ช่วยในเรื่องใดได้บ้าง2. ช่วยยกกระชับใบหน้า3. ช่วยเรื่อง Skin Qualityคุณสมบัติเด่นของ Filler ที่ทำให้ได้รับความนิยมฟิลเลอร์ เหมาะกับใครบ้าง1. Beautification2. Tranformation3. Correction4. Positive agingเทคนิคการตรวจสอบว่า Filler แท้หรือปลอมทำได้อย่างไรตำแหน่งของการฉีด Filler ที่ได้รับความนิยมผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นเมื่อฉีด Fillerเตรียมตัวก่อนการฉีด Fillerวิธีดูแลตัวเองหลังการฉีด Fillerผู้ที่ควรหลีกเลี่ยงการฉีด Fillerฉีดฟิลเลอร์ […]

Read More
Ulthera รีวิว 2020

Ulthera ยกกระชับผิวให้เต่งตึงสดใส ไม่เจ็บ ไม่ต้องช้ำ ผลลัพธ์ชัดสวยดั่งใจ!

เวลาในการอ่าน : 3 minutes Ulthera ถือเป็นนวัตกรรมใหม่เพื่อยกกระชับผิวให้เข้าที่ได้รวดเร็วมากที่สุด โดยเป็นการพัฒนาเทคโนโลยีการส่งคลื่นความถี่ที่สูงขึ้น หากแต่มีความปลอดภัยสูงเพื่อช่วยกระตุ้นให้ชั้นผิวกลับมาอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์แบบได้เร็วกว่าเดิม ถือเป็นหนึ่งในวิธีลดเลือนริ้วรอยและขจัดความหย่อนคล้อยของผิวที่ดีที่สุดในเวลานี้เลยก็ว่าได้ ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาข้อมูลเกี่ยวกับ Ulthera ไปติดตามรายละเอียดที่น่าสนใจเพิ่มเติมดังต่อไปนี้กันเลยค่ะ Table of Contents ทำความรู้จัก Ulthera ตัวช่วยยกกระชับผิวให้อ่อนเยาว์สดใส  Ulthera ทำตรงไหนได้ดีบ้าง สามารถช่วยในเรื่องอะไรNew Ulthera เสริมประสิทธิภาพการยกกระชับที่เร็วและดีที่สุดวิธีการปฏิบัติตัวก่อนและหลังทำอัลเทอร่าการปฏิบัติตัวก่อนทำ Ultheraการดูแลหลังทำ Ultheraผลลัพธ์ที่คุณจะได้หลังการทำ UltheraUlthera ดีกว่าการวิธียกกระชับอื่นอย่างไร?Ulthera กับ Hifu แตกต่างกันอย่างไรUlthera กับ Thermage แตกต่างกันอย่างไรเลือกอย่างไรจึงจะเชื่อมั่นได้ว่าเป็น Ulthera ของจริงคำถามเกี่ยวกับ Ulthera ที่พบบ่อย ทำความรู้จัก Ulthera ตัวช่วยยกกระชับผิวให้อ่อนเยาว์สดใส   Ulthera (High Intensity Focus Ultrasound) คือ ตัวช่วยในการปรับและกระชับผิวให้มีความแข็งแรงมากขึ้น ด้วยการส่งพลังงานคลื่นเสียงที่มีความถี่สูงเข้าไปกระตุ้นเนื้อเยื่อในชั้น SMAS (Superfical Muscular Aponeurotic System) ที่ลึกลงไป โดยจะเป็นการส่งในแบบจุดเล็กอย่างสม่ำเสมอกัน มีการทิ้งระยะห่างเพียงแค่ 1-1.5 […]

Read More
blank

โหงวเฮ้งดวงตาที่ดี สวยแล้วยังรับทรัพย์เป็นอย่างไร

เวลาในการอ่าน : < 1 minute ตา อ่านถึงประตูดวงใจ สื่ออารมณ์ ความรู้สึก ความโกรธ บ่งบอกความขยันขี้เกียจ ความซื่อไม่ซื่อ มีอำนาจหรือเมตตาหรือโหดร้าย จัดเป็นธาตุไฟ พลังความกล้าหาญ อดทนตาสดใส วิถีชีวิตดี แววตาไร้ประกาย พบอุปสรรคความสูญเสีย ตามาตรฐาน ช่วงห่างคือดวงตาของผู้นั้น โหงวเฮ้งของดวงตาต่างๆที่เราได้รวบรวมไว้มีดังนี้ ตาชิด ใจร้อนชอบเก็บตัว ไม่สนใจสิ่งรอบข้าง ไม่ค่อยมีเสน่ห์ ไม่พึ่งใคร ตาห่าง ปัญญาดี เรียนรู้ไม่จริงจังไม่ชอบจำเจ มีเสน่ห์ มนุษยสัมพันธ์ดี ตาขาวตาลอยไม่เห็นใครอยู่ในสายตา ถ้าอยู่ข้างล่าง ไม่ยอมใคร ชอบคิดว่าตัวเองมีปมด้อย ใจร้าย มีคดีขึ้นศาล ประสบอุบัติเหตุรุนแรง ถูกฆาตกรรมลอบทำร้าย ตาสีขาว ใจร้อน โมโหร้าย ไม่สู้ความจริง อาฆาต ตลอดชีวิตพบอุปสรรค ชายตาโต ไม่เหมาะเป็นผู้นำ ใจร้อน เก็บความลับไม่อยู่  หญิงตาโต มีเสน่ห์กับเพศตรงข้าม รักง่ายหน่ายเร็ว เหมาะกับงานด้านติดต่อ ไม่ชอบงานซ้ำซากจำเจ รักสวยรักงาม  ตาเล็กหรือตาหยี ไม่ชอบแสดงออก ขี้อายตัดสินใจช้า เหมาะกับงานด้านการวางแผน ใช้จ่ายรอบคอบ ตาโปน เป็นคนใจร้อน ขาดความละเอียดรอบคอบ จึงทำให้วิถีชีวิตค่อนข้างลำบาก ถือตนเองเป็นใหญ่ในเรื่องความรักและไม่สมหวัง เก็บความลับไม่ได้ […]

Read More
blank

Bo-tox vs ไหม vs HIFU vs Ulthera vs Thermage

เวลาในการอ่าน : 3 minutes หมอจะประเมินจากปัญหาของคนไข้แต่ละคนว่าเป็นแบบไหนค่ะ สำหรับคนไข้ที่ต้องการปรับรูปหน้าอยากให้หน้าเรียวตรวจดูแล้วมีกล้ามเนื้อกรามค่อนข้างมาก การใช้ Bo-tox ลดขนาดของกล้ามเนื้อกรามก็จะสามารถช่วยทำให้ ใบหน้าเรียวขึ้นได้ค่ะ แต่คนไข้อีกหลายๆคนอาจจะต้องการกรอบหน้าที่ชัดเห็นขอบหน้าคมขึ้น ต้องการยกกระชับแก้ไขความหย่อนคล้อยทำให้หน้ายกดูอ่อนเยาว์ การร้อยไหม จะตอบโจทย์ตรงนี้ได้มาก เพราะสามารถเห็นผลชัดเจนได้ทันที ถ้าเทคนิคการร้อยดี หน้าหลังทำก็ไม่ต้องพักฟื้น อีกทั้งราคาก็ไม่สูงมากเมื่อเทียบกับหัตถการชนิดอื่นๆ จึงเป็นที่นิยม ณ ปัจจุบันค่ะ ส่วนข้อเสียเปรียบของไหม นั้นเกิดจากการที่หน้ายกจากแรงดึงของไหมที่มีเหงี่ยงเกี่ยวกับผิว ร่างกายสร้างคอลลาเจนมาตามแกนของไหม ดังนั้นคอลลาเจนที่ได้จะได้แค่ตามแนวไหม ไม่ได้ทุกๆเซลล์ผิวเหมือนเครื่องมือยกกระชับตัวอื่นๆที่หมอจะพูดต่อไปค่ะ Table of Contents HIFUUltheraThermageประเมินคร่าวๆ ควรทำอะไร…ยิ้มแปลกตาตกร้อยไหม ไม่เห็นผล…ผลข้างเคียงของ** วิธีการดู… HIFU คือเครื่องมือที่จะช่วยยกกระชับ ผิวชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นผิวที่หมอศัลยกรรมต้องดึงเวลาทำผ่าตัดดึงหน้านั่นเองค่ะ HIFU จะไปทำให้ชั้น smas หดตัว ปกติการเกิดภาวะที่เราเรียกว่า Aging เป็นภาวะ ที่ไม่ได้เกิดแค่ผิวส่วนบน แต่มันเกิดไปทุกๆชั้นผิวถึงชั้นของกระดูกที่ฝ่อลงตามอ่ยุเลยนะคะ เพราะฉะนั้นการทำให้ชั้น smas หดตัวเลยทำให้ ทุกๆชั้นของผิวหดกระชับไปด้วย นอกจากนี้ยังมีความลึกที่ช่วยผิวชั้นบนด้วยจึงทำให้ HIFU ตอบโจทย์คนไข้ที่อยากยกกระชับ แต่ไม่อยากใช้เข็ม ไม่อยากเจ็บค่ะ แต่ความเห็นผลทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับเครื่อง จำนวนชอตและความชำนาญของแพทย์เช่นกัน เพราะแอบกระซิบนิดนึง HIFU ราคาของเครื่องนั้นแตกต่างกันมากๆค่ะ […]

Read More
blank

Facial design ทำยังไงให้ v shape

เวลาในการอ่าน : 2 minutes Table of Contents การปรับเปลี่ยนรูปหน้า ให้ดูเรียว หน้าเล็กลง สามารถทำได้หลายวิธีขึ้นอยู่กับปัญหาของคนไข้ดังนี้ค่ะ1. ปัญหาจากกล้ามเนื้อกรามที่มีขนาดใหญ่ ทำให้หน้าไม่วีเชฟ2. ปัญหาจากการที่มี ไขมันที่แก้มมาก3. ปัญหาจากกระดูกกรามที่ใหญ่4. ปัญหาจากผิวหนังที่หย่อนคล้อย5. ปัญหาจากคางที่สั้น การปรับเปลี่ยนรูปหน้า ให้ดูเรียว หน้าเล็กลง สามารถทำได้หลายวิธีขึ้นอยู่กับปัญหาของคนไข้ดังนี้ค่ะ 1. ปัญหาจากกล้ามเนื้อกรามที่มีขนาดใหญ่ ทำให้หน้าไม่วีเชฟ สามารถรักษาได้โดย การฉีด โบ-ทอกซ์ ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณกรามคลายตัวลง ทำให้ใบหน้ามีขนาดเล็กลงค่ะ โดยทั่วไป ในปีแรก จะฉีด ประมาณ 2-3 ครั้ง หลังจากนั้นจะฉีดประมาณปีละ 2 ครั้ง การฉีดต่อเนื่องประมาณ 3 ปี หรือ ประมาณ 6-8 ครั้ง จะทำให้กล้ามเนื้อเล็กลงและไม่กลับมาใหญ่เท่าเดิมค่ะ 2. ปัญหาจากการที่มี ไขมันที่แก้มมาก ทำให้หน้ากลม ไม่วีเชฟ ; สามารถรักษาได้โดย การฉีดยาสลายไขมัน โดยการฉีดยาสลายไขมันมักจะต้องฉีดต่อเนื่องหลายครั้ง ณ ปัจจุบันมียาฉีดสลายไขมันอยู่หลายชนิด ไม่มีปัญหาเรื่องของการบวมที่มาก […]

Read More
blank

Thermage or Ulthera

เวลาในการอ่าน : 2 minutes Table of Contents ThermageUltheraรูปหน้าของคนเราแบ่งออกได้ดังนี้ใบหน้ารูปไข่ Ovalใบหน้ารูปเหลี่ยมใบหน้ารูปทรงกลมใบหน้ารูปสามเหลี่ยม หรือ รูปหัวใจใบหน้ายาว Thermage สำหรับเครื่องเทอร์มาจ เป็นการให้พลังงามความร้อนเข้าไปสู่ชั้นเนื่อเยื่อใต้ผิวหนัง จากพลังงานคลื่นความถี่วิทยุ โดยสามารถให้ความร้อนลงไปลึกได้ถึง 4.2 mm ซึ่งพลังงานความร้อนที่แผ่กระจายลงไป จะไปทำการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นใต้ผิวหนัง ทำให้ไขมันใต้ผิวหนังลดลง ผลที่ได้จะทำให้ผิวบริเวณที่ได้รับพลังงานนั้นมีความกระชับมากขึ้น ปริมาณไขมันที่ลดลงจะช่วยบริเวณแก้มที่เริ่มหย่อนคล้อย ย้อยลงมา ให้แลดูกระชับมากขึ้น หรือจำง่ายๆ ถ้าใบหน้าดูหย่อนคล้อง แก้มย้วยๆย้อยๆ ก็เหมาะกับการทำเทอร์มาจ เพราะจะได้ทั้งผลการยกกระชับใบหน้า และ ช่วยให้ชั้นไขมันลดลง ทำให้หน้าดูเรียวกระชับไม่ห้อยย้อย   Ulthera ในส่วนเครื่องอัลเทอร่า เป็นการส่งผ่านพลังความความร้อนลงไปสู่ชั้นเนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง และลงลึกถึงชั้น SMAS ที่เป็นเนื้อเยื่อหลักที่ช่วยพยุงโครงสร้างใบหน้าให้แลดูกระชับอ่อนเยาว์ ซึ่งพลังงานที่เกิดจากอัลเทอร่านั้น มาจากคลื่นเสียงความถี่สูง จะยิงพลังงานแรงสูง เป็นจุดเล็กๆหลายๆจุดเรียงต่อกันไป โดยพลังงานของเครื่องอัลเทอร่านั้นจะสามารถเลือกให้ลงลึกได้ 3 ระดับคือ 4.5 mm, 3.0 mm และ 1.5 mm ซึ่งแพทย์ที่ทำการรักษาจะปรับให้เข้ากับหน้าคนไข้ตามปัญหาที่พบ การที่อัลเทอร่าสามารถลงลึกได้ถึงชั้น SMAS นั้น จะทำให้การยกกระชับโครงสร้างใบหน้าได้ผลดีมาก […]

Read More
blank

ไหมอิตาลี ที่สุด ของการยกกระชับ แบบเจ็บน้อยแต่ยกนาน

เวลาในการอ่าน : 2 minutes ไหมอิตาลี จะมีลักษณะที่เฉพาะตัวของตัวไหมแตกต่างจากไหมอันอื่นๆ ดังนี้ค่ะ Table of Contents 1. ไหมที่ยืดหยุ่นและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้ดีกว่าไหมอื่นๆ ในท้องตลาด2. ยกนาน 18 เดือน หลังร้อยยกเห็นทันที และที่สำคัญเมื่อเวลาผ่านไปยกได้ดีขึ้น3. เทคนิคการร้อยแบบมี Anchoring Point4. ร้อยแค่ข้างละเส้น เจ็บน้อย ยกนาน5. ผ่านการรับรองทั้งประเทศแถบยุโรปและเอเซีย6. เนื่องจากเป็นเทคนิคที่แตกต่างจากการร้อยไหมทั่วไป จึงมีการยกที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่ผิดรูป 1. ไหมที่ยืดหยุ่นและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้ดีกว่าไหมอื่นๆ ในท้องตลาด เพราะไหมอิตาลี มีความแตกต่างในเรื่องของวัสดุที่ผลิตไหม ที่ออกแบบเป็นพิเศษคือ เป็น PCL และ PLLA ผสมกัน ซึ่ง PCL จะเด่นในเรื่องอยู่ได้นาน 18-24 เดือน ซึ่งสูงสุดในไหมละลาย ยกกระชับ และข้อดีอีกข้อของ PCL คือมีความยืดหยุ่นดีไม่เปราะหักง่าย ส่วน PLLA มีข้อดีในเรื่องของการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้ดี ไหมอิตาลี เป็น PLLA และ PCL ผสมกัน เมื่อนำสองอันนี้มารวมกันในอัตราส่วนเฉพาะ จึงทำให้คุณสมบัติของไหม ได้ทั้งเรื่องระยะเวลาที่นานและการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่มากค่ะ   2. ยกนาน 18 เดือน หลังร้อยยกเห็นทันที และที่สำคัญเมื่อเวลาผ่านไปยกได้ดีขึ้น ซึ่งแตกต่างจาก ไหมทั่วไปที่จะยกดีมากสุดในช่วงแรกเท่านั้น เพราะไหมอิตาลีมีการออกแบบของเหงี่ยงเป็นลักษณะหันเข้าหากัน คือเป็น […]

Read More
30 ข้อสงสัยเกี่ยวกับการร้อยไหม

30 ข้อสงสัยเกี่ยวกับการร้อยไหม

เวลาในการอ่าน : 3 minutes Table of Contents ไหมชนิดไหนยกกระชับดีที่สุด ?ความยืดหยุ่นของไหมเทคนิคการร้อยเราควรร้อยให้ไหมไปอยู่ในชั้นไหนของผิวการร้อยไหมที่มีเหงี่ยงเกี่ยวผิวควรอยู่ชั้นไหนของผิวร้อยแล้วดูหน้าโหนกไม่ธรรมชาติผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้ จากการร้อยไหมร้อยไหมต่างจาก ฟิลเลอร์ โบท็อก ulthera hifu ยังไงร้อยไหม ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ผลลัพธ์หลังจากทำร้อยไหมร้อยไหม อันตรายไหม ข้อควรระวังเกี่ยวกับการร้อยไหมระยะเวลาในการทำ ร้อยไหม นานไหมร้อยไหม ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่ promotion ร้อยไหมร้อยไหม ทำตรงไหนได้บ้าง ไหมชนิดไหนยกกระชับดีที่สุด ? **การยกของไหม **การเปรียบเทียบ Tensile Strength คือ ความสามารถของไหมในการยกนั่นเองค่ะ จากรูป ไหม PACL ยกดีสุดค่ะ ภาพเปรียบเทียบการกระตุ้นคอลลาเจนรอบตัวไหมItaly Thread ระยะเวลาผ่านไปมีการกระตุ้นคอลลาเจนที่เพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน ความยืดหยุ่นของไหม เราอย่าลืมว่า ความยืดหยุ่นก็มีส่วนสำคัญเช่นกันเพราะไหมต้องเข้าไปอยู่ในหน้าเรา ซึ่งมีการขยับตลอดเวลา ถ้าไหมมีความแข็งไม่ยืดหยุ่น ก็จะทำให้เรารู้สึกถึงตัวไหม และอาจจะเปราะขาดได้ง่าย โดยที่ PLLA จะมีความเปราะมากกว่า PCL และ PDO ค่ะ เทคนิคการร้อย สำคัญไม่น้อยไปกว่าตัวเส้นไหมเลยนะคะ โดยทั่วไปเทคนิคการร้อยของไหมขึ้นกับแพทย์เป็นคนออกแบบว่าจะร้อยจากทิศทางไหน แนวจากไหนไปไหน ให้ไหมไปยึดกับอะไร  พวกนี้ขึ้นกับประสบการณ์ของแพทย์ […]

Read More
blank

5 ข้อแตกต่าง ระหว่าง Thermage และ Ulthera

เวลาในการอ่าน : 2 minutes Table of Contents 1. Thermage และ Ulthera ใช้พลังงานอะไร2. วิธีการทำงานของ Thermage และ Ulthera3. Thermage กับ Ulthera เหมาะกับใคร รูปหน้าแบบไหน4. Thermage กับ Ulthera ความรู้สึกขณะทำเป็นอย่างไร5. หลังทำเห็นผลเมื่อไหร่ อยู่ได้นานแค่ไหน 1. Thermage และ Ulthera ใช้พลังงานอะไร Thermage : ใช้คลื่นวิทยุความถี่สูง แบบขั้วเดียว (Monopolar RF) Ulthera : ใช้คลื่นเสียงที่มีความถี่สูง แบบเฉพาะเจาะจง (High Intensity Focused Ultrasound)   2. วิธีการทำงานของ Thermage และ Ulthera Thermage :  คลื่นวิทยุความถี่สูง  จะส่งผ่านพลังงานความร้อนลักษณะเป็น column ลงใน 3 ชั้นผิว […]

Read More
blank

Filler ฉีดแล้วเสี่ยงตาบอด จริงหรือ

เวลาในการอ่าน : 2 minutes คำตอบคือการฉีดฟิลเลอร์หรือการฉีดไขมันตนเองเพื่อเติมเต็มในบางบริเวณ  มีความเสี่ยงต่อการอุดตันเส้นเลือด ที่บริเวณตา  และจมูก ส่งผลให้เกิดเนื้อตายและตาบอดได้ค่ะ บริเวณที่มีความเสี่ยงสูงสุดคือ ฟิลเลอร์จมูก และร่องแก้ม มีโอกาสทำให้เกิด เส้นเลือดแดงอุดตันในตา หรือศัพท์ทางการแพทย์เรียกว่า Central Retinal Artery Occlusion (CRAO) ฟิลเลอร์ที่เข้าเส้นเลือดดำแล้วเกิดการ “ท้นกลับ” หรือเรียกว่าไหลย้อนกลับไปที่เส้นเลือดแดง ถ้าหากเข้าเส้นเลือดแดงที่ไม่สำคัญก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าไปเข้าเส้นเลือดแดงที่ไปเลี้ยงลูกตาก็จะทำให้ตาบอดได้อย่างรวดเร็ว เพราะตัวสารนั้นมันจะไปอุดที่ Central retinal artery หรือ ถ้าอุดเส้นใหญ่กว่าหรือเส้นหลักก็คือ Ophthalmic artery นั้น ลูกตาก็จะฝ่อลงภายในไม่กี่วัน เพราะขาดเลือดไปเลี้ยงทั้งลูกตา แล้วความเสี่ยงนี้ป้องกันได้อย่างไรได้บ้าง อย่าเห็นแก่ของถูก เพราะมีความเสี่ยงมากที่หมอเถื่อนจะเป็นคนฉีดให้ แพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญจะมีความระมัดระวัง จะทราบในส่วนของเส้นเลือด เส้นที่จะต้องระวัง ว่าอยู่ตรงไหน ความลึกประมาณไหน ฟิลเลอร์ราคาถูก โดยเฉพาะ ชนิดpermanent ที่จะอยู่กับเราตลอดชีวิต เช่น พวกซิลิโคนเหลว [ซึ่งหมอเถื่อนมักจะบอกว่า collagen เหลว อย่าหลงเชื่อ และควรตรวจสอบก่อนนะคะ] และ semi-permanent เช่น aqua gel ต่างๆ ไม่ควรฉีด เพราะถ้าเกิดเหตุการณ์ฟิลเลอร์อุดตันเส้นเลือด พวก aqua gel พวกนี้ ไม่มียาสลายฟิลเล่อร์ […]

Read More
blank

เทอร์มาจตา

เวลาในการอ่าน : 2 minutes Table of Contents ▶การเปลี่ยนแปลงของผิวรอบดวงตาและเปลือกตาเมื่ออายุมากขี้น▶Thermage ช่วยอะไรผิวรอบดวงตาได้บ้าง▶Thermage ตา vs Ulthera ตา ข้อแตกต่างระหว่างเทอร์มาจตาและอัลเทอร่าตา▶เทอร์มาจตา ราคา Promotion อยู่ที่▶ใครควรทำเทอร์มาจตา▶ใครไม่ควรทำ เทอร์มาจตา▶เทอร์มาจตา อยู่ได้นานแค่ไหน ▶การเปลี่ยนแปลงของผิวรอบดวงตาและเปลือกตาเมื่ออายุมากขี้น ถ้าถามหมอว่า ผิวบริเวณไหนดูแลได้ยากที่สุด แต่เห็นง่ายที่สุด เป็นตัวบ่งบอกถึงความสดใสภายในได้ดีที่สุด หมอว่าคือผิวบริเวณเปลือกตาค่ะ หลายคนมีปัญหาไม่ว่าจะเป็นหนังตาตก หางคิ้วตก ทำให้ตาดูเศร้าหน้าดูเศร้าตลอดเวลา หรือริ้วรอยรอบดวงตาที่สำคัญคือผิวบริเวณเปลือกตานี่ซิคะ ไม่มีทรีทเมนท์อะไรช่วยได้เลย จะทาครีมก็ยากไม่เห็นผล จะผ่าตัดก็รู้สึกกลัวไม่ใช่แค่เรื่องการผ่า แต่กลัวทำออกมาแล้วหน้าเเปลี่ยน ไม่สวยเหมือนที่คิด บางคนก็รู้สึกว่ายังไม่ถึงเวลาที่ต้องทำ อยากหาเครื่องมือช่วยชะลอไว้ก่อน วันนี้เลยมีนวัตกรรมใหม่ๆตอบโจทย์สาวๆที่กำลังมีปัญหาผิวรอบดวงตา และที่สำคัญเป็นเครื่องมือชนิดเดียวที่ทำบริเวณเปลือกตาได้ด้วย คือเทอร์มาจนั่นเองค่ะ อายุมากขึ้น ผิวรอบดวงตา และเปลือกตาจะเกิดการเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะเป็น ผิวบางลง คอลลาเจนลดลง มีริ้วรอย ไขมันบางบริเวณรอบดวงตาลดลง ทำให้ตาดูลึกขึ้น ตาตก เปลือกตาเหี่ยว ชั้นตาลดลง   ▶Thermage ช่วยอะไรผิวรอบดวงตาได้บ้าง หลักการทำงานของเทอร์มาจคือทำให้เกิดความร้อนใต้ผิวในระดับที่เหมาะสม เพื่อเกิดการสร้างผิวใหม่ค่ะ ผิวก็จะแน่นและยกกระชับขึ้น รูปการทำงานของ Thermage […]

Read More
blank

Ulthera นวัตกรรมยกกระชับ

เวลาในการอ่าน : 2 minutes Table of Contents Ulthera Micro-Focused Ultrasound Lifting กระบวนการยกกระชับเกิดขึ้นได้อย่างไร?ผลลัพธ์ที่ได้จาก Ulthera เป็นอย่างไร ? อัลเทอร่า สามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนของคุณเองได้ โดยไม่ต้องผ่าตัด, ไม่ต้องใช้เข็มUlthera Micro-Focused Lifting แตกต่างจากการยกกระชับผิวด้วยวิธีอื่นอย่างไร? Ulthera Micro-Focused Ultrasound Lifting กระบวนการยกกระชับเกิดขึ้นได้อย่างไร? เครื่องจะส่งคลื่นอัลตร้าซาวด์ โดยเน้นไปที่ชั้นผิวชั้นเดียวกับที่ศัลยแพทย์ทำการผ่าตัดแก้ไขในการทำศัลยกรรมตกแต่งแต่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ใช้เข็มหรือทำลายชั้นผิวแต่อย่างใด พลังงานนี้จะกระตุ้นให้ร่างกายเกิดการตอบสนองตามธรรมชาติ เพื่อช่วยการสร้างคอลลาเจนใหม่ และช่วยฟื้นฟูคอลลาเจนที่อ่อนแอให้แข็งแรง มีชีวิตชีวาขึ้น ผู้รับบริการบางท่านสามารถเห็นผลลัพธ์เบื้องต้นได้ในทันทีหลังจากได้รับการทำ แต่ผลลัพธ์ที่เห็นได้ชัดจะปรากฎภายในเวลา 2-3 เดือน เนื่องจากคอลลาเจนใหม่ที่เกิดขึ้นจะค่อยๆยกกระชับผิวบริเวณใบหน้าและลำคอ รวมทั้งทำให้ผิวบริเวณเนินอกเรียบเนียนขึ้น ผลลัพธ์ที่ได้จาก Ulthera เป็นอย่างไร ? Ulthera Micro-Focused Ultrasound Lifting นั้นแตกต่างจากการทำเลเซอร์ การใช้คลื่นความถี่วิทยุ และเทคโนโลยีอื่นๆ เพราะจเป็นการส่งพลังงานอัลตร้าซาวด์ผ่านผิวหนังไปสู่ผิวในระดับความลึกที่ต้องการในสภพาอุณหภูมิที่เหมาะสมได้อย่างแม่นยำ คุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ของ Ulthera Micro-Focused Ultrasound Lifting ก็คือ การถ่ายภาพด้วยอัลตร้าซาวด์ ซึ่งทำให้ผู้ให้บริการสามารถมองเห็นเนื้อเยื่อชั้นต่างๆที่กำลังทำ […]

Read More
blank

3 วิธีพิสูจน์ครีมหน้าขาว อยากขาวเร็วแต่ปลอดภัยต้องรู้

เวลาในการอ่าน : < 1 minute ครีมขาวที่ผสมสารอันตรายนั้นหลังใช้อาจจะขาวได้พักเดียว หลังจากนั้น หน้าพัง เกิดผื่นแพ้ แดง มีสิว  หรือยิ่งไปกว่านั้นคือเกิดฝ้าลึกถาวร (ochronosis)  ซึ่งผลข้างเคียงเหล่านี้ เกิดจากผลิตภัณฑ์ที่ใช้ มีส่วนผสมของ สารไฮโดรควิโนน ,ปรอท, สเตียรอยด์ ผสมอยู่ได้ ดังนั้นวันนี้หมอจะมาแนะนำ  3 วิธีพิสูจน์ครีมหน้าขาว จะมีการทดสอบแบบไหนบ้าง ตามไปอ่านกันนะคะ Table of Contents โดยวิธีพิสูจน์มีดังนี้วิธีสังเกตครีมที่ใส่สารสเตียรอยด์ โดยวิธีพิสูจน์มีดังนี้ ใช้ผงซักฟอกในการทดสอบ นำน้ำผงซักฟอกเข้มข้นหยอดใส่สำลีที่ป้ายครีมไว้ รอ  ประมาณ10-15 นาที  ถ้าครีมเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลไหม้ แสดงว่ามีสาร ปรอท และไฮโดรควิโนน  ซึ่งเป็นอันตรายต่อผิว ใช้โซดาไฟ( 0.1 % Sodium Hydroxide Solution) ในการทดสอบ โดย หยดโซดาไฟลงบนสำลีที่มีครีมหรือเมคอัพ ประมาณ 3 หยด รอ ประ มาณ10-15 นาที  ถ้าครีมเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลไหม้แสดงว่ามีไฮโดรควิโนน ซึ่งเป็นสารอันตรายที่ทำให้ผิวขาว ใช้แหวนทองในการทดสอบ นำแหวนทองถูลงบนสำลีที่ป้ายครีมไว้ […]

Read More
blank

Volite นวัตกรรมใหม่ล่าสุด เพื่อผิวเด้ง2019

เวลาในการอ่าน : 2 minutes อีกอย่างเราก็อยากสวยหน้าสด สวยไร้แอปใช่มั้ยคะ วันนี้หมอมีนวัตกรรมตัวใหม่ เป็นตัวช่วยให้หน้าเด้ง ส่งตรงมาจากอเมริกา เพิ่งเปิดตัวทั่วโลกเมื่อปีที่แล้ว และยาเพิ่งส่งมาเมืองไทยเมื่อวาน(18มิย62) หมอเขียนคอนเทนท์คืนนี้เดี๋ยวนี้เลย (19 มิย 62 ขณะนี้ 00.30 น. เพราะเห่อของใหม่ค่ะ55555 ) ทางคลินิกเราได้รับเกียรติเป็นคลินิกเบอร์ต้นๆของประเทศ ในการนำมาใช้ในประเทศไทยก่อนใคร เรียกได้ว่า #หน้าเด้ง2019 ที่แท้ทรู เพราะมันใหม่มากๆ และฮิตมากๆค่ะในต่างประเทศ เลยต้องรีบทำ live ก่อนใครมาให้ดูกันค่ะ   Table of Contents #ทำไมถึงต้องทำ Volite – Hydration ผิวนุ่มชุมชื้น Hyaluronic DepletionSkin Elasticity เพิ่มความเด้งให้ผิวSkin Smoothness ผิวเนียน รูขุมขนกระชับVolite แตกต่างจาก HA (hyaluronic acid) ในท้องตลาดอย่างไร1. แบบ Noncrosslink HA2. แบบ Crosslink HA คือVolite ต่างตรงที่ เป็น Crosslinkแต่ไว้เป็น skin […]

Read More
blank

5 วิธีกำจัดเหนียง

เวลาในการอ่าน : 2 minutes เหนียงหรือคางสองชั้น (Double Chin) คือ ไขมันใต้ชั้นผิวหนังที่ไปสะสมอยู่บริเวณใต้คาง  เกิดจากหลายปัจจัย เช่นน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น , พันธุกรรม , ความหย่อนคล้อยของผิวหนังหรือกล้ามเนื้อบริเวณใต้คาง ทำให้หลายคนหมดความมั่นใจ แล้วจะทำอย่างไรให้มีกรอบหน้าชัดสวย คอเรียวเป็นระหงส์  ถ่ายรูปมุมก้ม ก็ยังเป๊ะ  บางคนออกกำลังกาย ควบคุมน้ำหนัก ก็ยังไม่เห็นผล เราลองมาดู 5 วิธีนี้กันนะคะ Table of Contents 1. ฉีดโบ-ท็อกซ์ (Bo-tox)2. ฉีดเมโสแฟต (Meso Fat)3. ร้อยไหมยกเหนียง4. เทอร์มาจ (Thermage)5. Ulthera 1. ฉีดโบ-ท็อกซ์ (Bo-tox) ใช้เทคนิค เนเฟอติติลิฟท์ (Nefertiti Lift ) คือ การฉีดเพื่อยกกระชับใบหน้า แนวกราม และลำคอ ให้ยกตึงขึ้น โดยฉีด bo-tox เข้าไปที่ผิวหนัง ตรงกล้ามเนื้อพลาทิสมา (Platysma)  บริเวณแนวขอบคาง ลำคอ โดยสาร […]

Read More
blank

3 วิธีบอกลาใต้ตาแพนด้า ใต้ตาคล้ำ ใต้ตาลึก เกิดจากอะไร แก้อย่างไรดี

เวลาในการอ่าน : 2 minutes Table of Contents สาเหตุที่ทำให้เกิดขอบตาดำ ใต้ตาคล้ำ1. กรรมพันธุ์2. อายุ3. ระคายเคืองรอบดวงตา4. อดนอน พักผ่อนไม่เพียงพอ5. แสงแดด3 วิธีบอกลาขอบใต้ตาดำ1. Laser2.ฉีด Filler3.Mesotherapy สาเหตุที่ทำให้เกิดขอบตาดำ ใต้ตาคล้ำ 1. กรรมพันธุ์ เชื้อชาติ  เช่น แขก อาหรับ มีเม็ดสีบริเวณใต้ตามากกว่าเชื้อชาติอื่น 2. อายุ เมื่ออายุมากขึ้น ผิวหนังและไขมันบริเวณรอบดวงตา จะค่อยๆบางลง และหย่อนคล้อย จึงเห็นเส้นเลือดดำใต้ตาชัด ทำให้ดูคล้ำกว่าปกติ 3. ระคายเคืองรอบดวงตา เช่น คนไข้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ มีอาการคันตา (Allergic shiners) หากขยี้ตาบ่อยๆ จะเป็นการกระตุ้นเซลล์ให้สร้างเม็ดสีเพิ่มมากขึ้น ทำให้ใต้ตาคล้ำ  หรือบางคนแพ้ครีมทารอบดวงตา (Allergic contact dermatitis) มีการอักเสบที่ผิวหนังเกิดเป็นรอยดำตามมาได้คะ 4. อดนอน พักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้ระบบการไหลเวียนเลือดไม่ดี เกิดรอยคล้ำชัดขึ้น 5. แสงแดด เพราะรังสี UV […]

Read More
blank

2 ข้อ!! ควรรู้ก่อนร้อยไหม

เวลาในการอ่าน : 2 minutes Table of Contents 1. ปัญหาผิวหน้าไม่แน่น2. ปัญญาผิวหน้าหย่อนคล้อย ไม่ยกกระชับ 1. ปัญหาผิวหน้าไม่แน่น เกิดจากคอลลาเจนใต้ผิวที่ลดลง เราสามารถใช้ไหมเส้นตรง หรือ ไหมเกลียว สานกันเป็นร่างแห ชนิดของไหมก็อย่างเช่น ไหมมิราคุ ไหมเกลียว ไหมสกรูเป็นต้นค่ะ โดยทุกตัวจะทำมาจากสารที่เราเรียกว่า PDO ซึ่งเจ้า PDO นี้เป็นประเภทเดียวกับไหมที่เย็บหลอดเลือดหัวใจ เพราะฉะนั้น จึงไม่ทำให้เกิดผังผืดค่ะ 2. ปัญญาผิวหน้าหย่อนคล้อย ไม่ยกกระชับ อันนี้ก็เกิดจากคอลลาเจนที่ลดลงเช่นกันค่ะ เราใช้ไหมก้างปลา หรือ ไหม cog ช่วยดึงให้ยกกระชับขึ้น ไหมที่อยู่ในกลุ่มนี้ก็คือไหมทุกแบบ ที่มีลักษณะ มีเหงี่ยงออกมา เพื่อยึดติดกับผิว ไม่ว่าจะเป็นไหมcog 360 ไหมเหงี่ยงกุหลาบ ไหมก้างปลา ไหมจระเข้ ล้วนแล้วแต่ยกผิวทั้งนั้นค่ะ ส่วนชนิดไหนจะยกมากน้อย ขึ้นอยู่กับ หนึ่ง** ขนาดของไหม เราอยากสร้างคอนโด 50 ชั้น คงจะใช้เสาเข็มเล็กๆ ไม่ได้ใช่มั้ยคะ ผิวก็เช่นกันค่ะ ยิ่งไหมมีขนาดใหญ่ยิ่งดีค่ะ สอง** เหงี่ยง ตัวเหงี่ยงที่ใหญ่ เช่น ไหมกุหลาบ […]

Read More
blank

ทำ HIFU สวยย้อนวัยไม่ใช้เข็ม หน้าเรียวกระชับปรับผิวให้แน่นขึ้น

เวลาในการอ่าน : 2 minutes High intensity focus ultrasound โดยเป็นการใช้คลื่นเสียงความเข้มข้นสูง และบีบแคบเป็นจุดเล็กๆเรียงกันเป็นเส้นๆ ลงไปที่ชั้น smas HIFU ย่อมาจาก High intensity focus ultrasound โดยเป็นการใช้คลื่นเสียงความเข้มข้นสูง และบีบแคบเป็นจุดเล็กๆเรียงกันเป็นเส้นๆ ลงไปที่ชั้น smas หรือชั้นที่ปกติหมอศัลยกรรมผ่าตัดเอาไว้ดึงหน้า โดยจะทำให้ชั้น smas หดตัวจึงทำให้ผิวยกกระชับขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มเส้นใยอีลาสตินและคอลลาเจนให้กับผิว หลังทำคนไข้จึงรู้สึก ผิวหน้าแน่นขึ้น แต่หน้าเรียวเล็กลงเนื่องจากผิวที่หย่อนคล้อยกระชับทำให้หน้าเรียวขึ้นและการสร้าคอลลาเจนมากขึ้นทำให้ผิวแน่นขึ้น นอกเหนือจากประโยชน์ในเรื่องของผิวหน้าแล้วยังสามารถทำตัวเพื่อให้ผิวยกกระชับได้อีกด้วย Table of Contents HIFU เหมาะกับใครIFU ช่วยอะไรได้บ้าง ระยะเวลาในการทำ HIFU เหมาะกับใคร เหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ มีส่วนเกิน แต่ยังไม่อยากผ่าตัด ไม่อยากใช้เข็ม ไม่อยากต้องพักฟื้น เหมาะกับคนที่ต้องการยกคิ้วแต่ยังไม่อยากศัลยกรรม เหมาะกับคุณแม่หลังคลอดที่มีปัญหาผิวหน้าท้องหย่อนคล้อยแต่ยังไม่อยากผ่าตัด หลังทำ HIFU จะรู้สึกเป็นอย่างไร รู้สึกผิวตึง หน้าดูกระชับขึ้นทันทีหลังการรักษา และจะดีขึ้นภายในระยะเวลา 1 เดือน ไม่เขียว ไม่ช้ำ IFU […]

Read More
blank

Bo-tox แต่ละแบรนด์ต่างกันอย่างไร

เวลาในการอ่าน : < 1 minute Table of Contents AllerganDysportNeuronoxXeomin Allergan ดีสุด แกรนด์สุด พรีเมียมสุด และอยู่นานสุดค่ะ ถ้าคนไข้มีงบประมาณขอแนะนำให้ใช้อัลเลอแกนค่ะ อยู่นานประมาณ 6-8 เดือนในหลายๆคน และมีชื่อเสียงมานานค่ะ Dysport เนื่องด้วยความสามารถในการกระจายยาได้ดี และเป็นเจ้าแรกที่เอาเทคนิคการลิฟท์หน้าโดยการใช้โบ-ทอกซ์ จึงเหมาะกับการลิฟท์กรอบหน้า การฉีดบริเวณที่ต้องการการกระจายของตัวยาเช่น กล้ามเนื้อกราม น่อง อีกอย่างสำหรับข้อดีของโบ-ทอกซ์ค่ายอังกฤษนี้คือ เป็นธรรมชาติฉีดแล้วไม่ค่อยแข็ง แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับเทคนิคการใช้ยาของแพทย์ด้วยค่ะ Neuronox โบ-ทอกซ์สุดฮิตค่ายเกาหลี ข้อดีเลยคือประหยัดงบ ราคาถูกกว่าอัลเลอแกนครึ่งๆ อยู่ได้ประมาณ 4-6 เดือน ฉีดกรามก็ลงดี ข้อดีอีกอย่างคือตอนตึง จะตึงดีมากเหมาะกับคนไข้ที่ชอบให้ดูผิวตึงๆค่ะ ไม่ค่อยดูละมุนเหมือนดิสพอร์ตและโบ-ทอกซ์ ซึ่งอันนี้แล้วแต่คนไข้ว่าชอบแนวไหนค่ะ Xeomin โบเยอรมัน ที่ฮิตๆ กันช่วงนี้ ข้อดีคือบริสุทธิ์สุด เหมาะกับเคสที่ดื้อยา และ เวลาฉีดริ้วรอยจะดูรอยหายแต่ยังดูธรรมชาติค่ะ ***สรุปแล้ว มีข้อดีที่แตกต่างกันไปค่ะ เวลาเลือกใช้ ปรึกษาแพทย์เพื่อให้ตรงกับความต้องการของคนไข้มากที่สุดค่ะ แต่ที่สำคัญ อันนี้คือต้องเป็นยาแท้ ยา อย ไทย ไม่ใช่ยาหิ้ว ยาปลอม ยาแท้อยเกาหลี […]

Read More

สัดส่วนและองศาความงามของใบหน้า by Dr. Jeab The Clover Clinic

เวลาในการอ่าน : 2 minutes ในปัจจุบันกระแสวัฒนธรรมเกาหลีหลั่งไหลเข้ามาในบ้านเรามากมาย รวมไปถึงกระแสศัลยกรรมเกาหลีด้วยเช่นกัน หลายๆคนมักจะสงสัยว่าทำไมคนเกาหลีทำศัลยกรรมแล้วใบหน้าสวยขึ้นแต่ดูหน้าคล้ายๆกันไปหมด หรือดารานักร้องของวงนี้ทำไมหน้าคล้ายๆอีกคนของอีกวงมากๆ ลึกๆลงไปของคำตอบของคำถามนี้อยู่ที่ ความสวยไม่ว่าจะเชื้อชาติไหน หลายๆคนที่หน้าตาดูดี เค้าเหล่านั้นมีสัดส่วนและองศาใบหน้าที่ลงตัวนั่นเองค่ะ เพราะฉะนั้นแพทย์ที่มีหน้าที่รังสรรค์ความงามให้คนไข้ ก็จะต้องคำนึงถึงสัดส่วนเหล่านี้เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาสวยสมบูรณ์แบบที่นี้เราลองมาดูกันนะคะ ว่า สัดส่วนความงามบนใบหน้ามีอะไรบ้าง เมื่อเราแบ่งใบหน้าในแนวตั้ง จะต้องเป็นสัดส่วนที่เท่ากันทั้ง5ส่วนโดยวัดจาก ข้างแก้มซ้ายถึงหางคิ้วซ้าย หางคิ้วซ้ายถึงหัวคิ้ว ปีกจมูกซ้ายถึงปีกจมูกขวา หัวคิ้วขวาถึงหางคิ้วขวา หางคิ้วขวาถึงข้างแก้มขวา เมื่อเราแบ่งรูปหน้าในแนวนอน จะต้องเป็นสัดส่วนที่เท่ากัน 3 ส่วน โดยวัดจากไรผมถึงคิ้ว คิ้วถึงปลายจมูก และปลายจมูกถึงคาง อันนี้ อาจจะเห็นตามsocial เมื่อประมาณปีก่อนกระแสตาม Baido ,Fb และ social network ต่างๆคือ finger trap test จริงๆแล้วตามศาสตร์ความงามเราเรียก เส้นนี้ว่า Ricketts’ E line ค่ะ เป็น line ที่ Robert Rickkets ซึ่งเป็นทันตแพทย์ เป็นผู้คิดค้นขึ้นในปี 1950 เป็นเส้นที่ลากจาก ปลายจมูก ถึงปลายคาง […]

Read More
blank

วิธีการดู Bo-tox ปลอม

เวลาในการอ่าน : < 1 minute วิธีการสังเกตขวดโบ-ทอกซ์ของแท้ สามารถขอคุณหมอดูขวดได้เลยนะคะ แต่ในบางครั้งชีวิตคนเรามีเรื่องที่ต้องวิเคราะห์แยะใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน ชีวิตส่วนตัว ไหนจะเสื้อผ้า หน้า ผม นม จมูก กระเป๋า รองเท้า ว่าจริง หรือปลอม แค่นี้ก็น่าปวดหัวแล้ว หมอมีวิธีสังเกตได้ง่ายๆ อย่างนึงค่ะ ถ้าสมมุติว่าคนไข้พอทราบว่าราคาส่วนมากอยู่ที่ประมาณเท่าไร แล้วมีคนนำเสนอ ราคาที่ถูกกว่าอย่างมาก ยิ่งบุคคลเหล่านั้นไม่ใช่แพทย์ อันนี้ก็ยิ่งน่าสงสัยเพราะของที่ถูกมากและดีมากหมอว่าไม่มีอยู่จริงนะคะ…. ขอยกตัวอย่างการพิจารณาลักษณะขวดและกล่องของ Bo-tox Allergan ง่ายๆ ค่ะ บนฝาขวดจะปรากฎคำว่า ALLERGAN 100 u มีฝาพลาสติกใสปิดทับอยู่ด้านบน ตัวเลขที่ข้างฝาสีม่วงจะต้องตรงกับตัวเลขที่ฉลากข้างขวดและตัวเลขใต้กล่อง ฉลากข้างขวดเมื่อส่องกับแสงไฟจะมีลักษณะเลื่อมแสงและปรากฎเป็นตัวหนังสือคำว่า ALLERGAN ด้านข้างกล่องต้องมีตัวหนังสือภาษาไทยสีแดงแสดงเลขที่อย. พื้นกล่องเป็นสีม่วงและมีตัวหนังสือสีขาวที่มีลักษณะบุ๋ม ยามีลักษณะสีขาวขุ่นติดเป็นคราบอยู่ที่ก้นขวด ฝากถึงสาวๆทุกท่านด้วยค่ะ รู้จักวิธีสังเกตโบ-ทอกซ์ของแท้แล้ว ก็ควรเลือกแพทย์ที่น่าเชื่อถือด้วยค่า เพราะการฉีดกับผู้ที่ไม่ใช่แพทย์ก็มีความอันตรายและความเสี่ยงเช่นเดียวกับฉีดโบ-ทอกซ์ปลอมเลยละค่า….

Read More
blank

เหนียง ที่ใครๆก็ไม่อยากมี

เวลาในการอ่าน : 2 minutes ขึ้นชื่อว่าเหนียงใครๆก็ไม่อยากมีใช่มั้ยคะ เพราะนอกจากจะทำให้รูปหน้าไม่ชัดเจนทำให้คอดูสั้นและเป็นสัญณานบ่งชี้ถึงความหย่อนคล้อยแล้ว คนไข้บางคนมักจะมาแอบบ่นกับหมอว่า หนูหาขอบเขตชายแดนระหว่างหน้ากับคอไม่เจอเลยค่ะหมอ เพราะมันรวมกันไปหมดทำยังไงดีคะ เพราะฉะนั้นเราต้องย้อนกลับมาดู สาเหตุของ การเกิดเหนียงก่อนว่าเกิดจากอะไรได้บ้าง เหนียง นอกจากเกิดจาก ไขมันที่ไปพอกพูนสะสมที่ บริเวณ ใต้คางแล้ว ยังมีเรื่องของผิวที่มีคอลลาเจนลดลง เริ่มหย่อนไม่กระชับจนทำให้มองเห็นคางสองชั้น และอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ดูเหมือนมีเหนียงบริเวณใต้คางก็คือ การที่ คางสั้นหวัมเข้าทำให้เห็นเนื้อใต้คางชัดมากขึ้น การกำจัดเหนียงไม่พึงประสงค์ที่ทำให้หน้าไม่เรียว ออกไปจากชีวิต หมอจึงมักจะดูที่สาเหตุ เช่นถ้าเกิดจากไขมัน เราก็จะต้องลดไขมัน เพื่อทำให้ไขมันใต้คางลดลง รูปหน้าก็จะได้สัดส่วนมากขึ้น  โดยการฉีดสารที่ช่วยขจัดไขมันเฉพาะส่วนหรือการทำศัลยกรรม หรือบางคนแค่ลดน้ำหนักก็ช่วยได้แล้วนะคะ แต่ถ้าหากเกิดจาก ผิวที่ หย่อนคล้อยเราก็จะมีตัวช่วย คือการร้อยไหมสานกันบริเวณใต้คางเพื่อให้คางชัดขึ้น หรือ การใช้ คลื่นแสง ไม่ว่าจะเป็น LASER หรือ การใช้คลื่นความถี่วิทยุความถี่สูงช่วยทำให้รูปหน้ากระชับ หรือ ถ้ามีทั้งสองปัญหาทั้งผิวที่หย่อนและไขมันก็อาจจะต้องทำร่วมกัน สุดท้ายถ้า หากคางสั้น ไม่ยื่นออกก็สามารถเสริมคางโดยการฉีดฟิลเลอร์เพิ่มเติม เพื่อให้คางยาวขึ้น เห็นdouble chin ลดลง เท่านี้ ก็จะสามารถทำให้คางสองชั้นที่แสนจะน่ารำคาญลดลง และจะได้รูปหน้าที่คมและเรียวสวยมากขึ้นค่ะถ้าคนไข้ยังไม่ทราบว่า สาเหตุที่รูปหน้าไม่เรียวเกิดจากสาเหตุใดก็สามารถ ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อทำการประเมินได้ค่ะ ++++++++++++++++++++++++++++++++ Dr. […]

Read More
blank

5 วิตามินสุดฮิต ลดผิวกระฝ้า หรือ ช่วยผิวออร่า

เวลาในการอ่าน : 2 minutes Table of Contents 1. Vitamin C2. Vitamin A3. Alpha arbutin4. Glutathione5. Vitamin B3 nicotinamide 1. Vitamin C นอกจากจะเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ดีเยี่ยมแล้ว l ascobic acid ยังออกฤทธิ์ยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ทำให้มีการผลิตเมลานิน ซึ่งเป็นต้นเหตุของฝ้ากระลดลงเลยช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส นอกจากนี้ วิตามินยังช่วยทำให้การทำงานและการดูดซึมของกลูต้าไทโอนในเซลลร่างกายของเราดีขึ้นอีกด้วย 2. Vitamin A วิตามินเอ ช่วยมำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น แล้วก็ได้ผลดีในคนไข้ที่เป็นกระและฝ้า หลายๆคนที่ยังไม่อยากทายากลุ่ม hydroquinone นอกจากนี้ยังช่วยเรื่องริ้วรอย และเป็น anti aging ที่ดีตัวนึงด้วย แต่การทาวิตามินเอ มีข้อควรระวัง ในเรื่องของต้องทาตอนกลางคืนเท่านั้น เพราะ มีphotosensivity ความไวต่อแสง และ จะทำให้ผิวแห้งลง จึงต้องทามอยเจอไรเซอร์ควบคู่กับการทางอตามินเอ ด้วยค่ะ 3. Alpha arbutin เสมือน hydroquinoneจากธรรมชาติ […]

Read More
blank

5 ทรีทเมนท์ของสาวสาย(ผิว)สตรอง ที่คนที่อยากผิวดีไม่ควรพลาด

เวลาในการอ่าน : 2 minutes Table of Contents 1. C cell plus ดีทอกซ์ผิวใสสุดฮิต2. Hydra booster ฉ่ำวาว ด้วย HA เข้มข้น3. filorga NCTF 1354. Collagen boost เมโสสุดฮิต อสุจิปลาแซลมอน5. I glow meso 1. C cell plus ดีทอกซ์ผิวใสสุดฮิต C cell plus เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ประกอบด้วยสมุนไพรกว่า 50 กว่าชนิด ไฮไลท์ของ c cell plus อยู่ที่ช่วยดีทอกซ์ผิว สร้างสมดุลผิวใหม่ และทำให้เลือดไหลเวียนที่ผิวได้ดีขึ้น ช่วยลดผด ทำให้ผิวเรียบเนียน ชุ่มชื้น กระจ่างใส และสูตรพิเศษของเราที่ผสมพลาเซนต้าเพิ่มจึงช่วยให้ ผิวใสเนียนมากกว่าสูตรปกติค่ะ 2. Hydra booster ฉ่ำวาว ด้วย HA เข้มข้น […]

Read More
blank

5 วิธี บอกลาตาแพนด้ากลับเมืองจีนแบบถาวร

เวลาในการอ่าน : < 1 minute หมอมีวิธีการอะไรอีกที่จะเป็นตัวช่วยให้คนไข้บ้าง ตามไปดูเลยค่ะ!!!! Table of Contents 1. เลเซอร์ลดรอยคล้ำใต้ตา2 . Filler3. Filorga MHA 104. HIFU high intensity focus ultrasound5. Thermage 1. เลเซอร์ลดรอยคล้ำใต้ตา รอยคล้ำใต้ตา เกิดจากเส้นเลือดที่เห็นชัดกว่าปกติ และผิวที่มีความคล้ำกว่าปกติ ดังนั้นการใช้เลเซอร์ที่เฉพาะเจาะจง ต่อสาเหตุของรอยคล้ำ จึงสามารถทำให้ผิวดีขึ้นได้ค่ะ 2 . Filler ช่วยใต้ตาคล้ำจากการที่ไปเติมเต็ม ร่องลึกใต้ตา ทำให้ผิวดูฟูขึ้น ที่ดูคล้ำๆฟีบๆ โรยๆโหลๆก็เต็มขึ้นค่ะ 3. Filorga MHA 10 มีวิตามินบำรุงใต้ตา และมี non crosslink hyaluronic acid จึงช่วยให้ใต้ตาดูสดใส และเติมเต็มผิวค่ะ 4. HIFU high intensity focus ultrasound เป็นการปล่อยคลื่นอัลตร้าซาวน์ เข้าไปที่บริเวณผิวทำให้เกิดการกระตุ้นคอลลาเจน และทำให้ผิวฟูขึ้น ใต้ตาดูฟูขึ้น […]

Read More
blank

Lipotight vs Mesofat

เวลาในการอ่าน : < 1 minute Table of Contents ข้อแตกต่างที่สำคัญของ lipotight เทียบกับ เมโสแฟต คือ1.ไม่บวมยา 2. ลดไขมันได้ดีมาก3. ยกกระชับ4. บำรุงผิวด้วยสารจากธรรมชาติ ข้อแตกต่างที่สำคัญของ lipotight เทียบกับ เมโสแฟต คือ 1.ไม่บวมยา ถึงแม้ว่าเมโสแฟตรุ่นใหม่ๆ จะมีเทคโนโลยีทำให้ไม่บวมยาหลายๆวัน เหมือนเมโสแฟตตัวเก่าๆ แต่ lipotight เป็นเทคโนโลยีระดับนาโน โมเลกุลของตัวยามีขนาดเล็กและเข้มข้นสูงมาก ใช้ปริมาณไม่มากก็สามารถทำให้แฟตลงได้ดี ดังนั้นหลังฉีดจึงแทบไม่บวมน้ำ และหน้าเหมือนปกติออกจากคลินิคสวยๆได้เลย 2. ลดไขมันได้ดีมาก แทนที่จะต้องทำเมโสแฟตอย่างน้อย 10-20 ครั้ง แต่ lipotight ลงเร็วกว่า เห็นผลเร็วกว่า ถึงแม้ราคาต่อครั้งอาจจะเหมือนสูงกว่า แต่เมื่อเห็นผลเร็วและดี เมื่อเทียบกับเมโสแฟตตัวเดิมๆก็ทำให้ lipotight ตอบโจทย์คนที่อยากลดเร็วได้มากกว่าค่ะ 3. ยกกระชับ นอกจากตัวยาที่ช่วยลดไขมันแล้วยังมีตัวยาที่ช่วยบำรุงผิวและยกกระชับ จึงทำให้ผิวหน้าดูกระชับขึ้น เห็นผลทันทีหลังทำ 4. บำรุงผิวด้วยสารจากธรรมชาติ นอกจากลดไขมันยกกระชับแล้ว ยังใส่สารบำรุงผิวอีกกว่า 20 ชนิดจึง ทำให้ช่วยในเรื่องผิวพรรณที่ดีขึ้นอีกด้วย ทั้งนี้นอกจากที่กล่าวมาสิ่งที่สำคัญคือ การประเมินให้เหมาะสม […]

Read More
blank

ใต้ตาคล้ำเป็นหมีแพนด้า ทำอย่างไรดี

เวลาในการอ่าน : 2 minutes ก่อนจะหาทางส่งแพนด้ากลับเมืองจีน เราต้องรู้สาเหตุก่อนว่าทำไมถึงคล้ำ? คล้ำจากอะไรค่ะ? Table of Contents 1. คล้ำจากเม็ดสีบริเวณใต้ตา2. คล้ำจากเส้นเลือดไหลเวียน3. คล้ำจากอายุที่เยอะขึ้นการรักษา 1. คล้ำจากเม็ดสีบริเวณใต้ตา สาเหตุเกิดจากการสร้างเม็ดสีบริเวณใต้ตาที่มากกว่าคนอื่น เช่น คนที่เป็นภูมิแพ้จะขยี้ตาหรือถูตามากกว่าปกติ ทำให้เม็ดสีบริเวณใต้ตาเพิ่มมากขึ้น หรือ เชื้อชาติ เช่น คนอาหรับ หรือ แขก มีเม็ดสีบริเวณใต้ตาที่มากกว่าคนเชื้อชาติอื่นๆ เช่นกัน 2. คล้ำจากเส้นเลือดไหลเวียน การอดนอน ทำให้หลอดเลือดดำ ไหลเวียนได้ไม่สะดวกทำให้ใต้ตาคล้ำมากขึ้นกว่าเดิมได้ค่ะ หรือคนไข้บางคนอาจจะมีเส้นเลือดดำใต้ตาที่ชัดทำให้ดูคล้ำกว่าปกติได้ค่ะ 3. คล้ำจากอายุที่เยอะขึ้น เมื่อเราอายุมากขึ้นเกิดภาวะผิวที่บางลง ไขมันที่น้อยลง และเคลื่อนย้ายจากบริเวณใต้ตาไปอยู่ที่อื่น รวมไปถึงกระดูก และ เนื้อเยื่อที่ยึดเกาะต่างๆเสื่อมสภาพไปตามวัย ส่งผลให้ เห็นใต้ตาที่ลึกโหล และคล้ำ ไปด้วยกัน รวมไปถึงภาวะ aging ต่างๆ จากใบหน้าที่เป็น สามเหลี่ยมกลับหัว ก็กลายเป็นสามเหลี่ยมปกติมีไขมันหนักๆมากองๆแถวแนวคางแนวกราม แต่บริเวณใต้ตากลับลึกโหลโรยคล้ำขึ้นค่ะ การรักษา เรารักษาตามสาเหตุเลยคะ โดยแพทย์จะประเมินก่อนว่าคนไข้คล้ำจากสาเหตุไหน หรืออาจจะมีหลายๆสาเหตุร่วมกันก็ได้ ถ้าเป็นจากเม็ดสี หรือ […]

Read More
blank

ดูแล ฟื้นฟูผิวคล้ำเสีย หลังจากออกแดดแรงๆ

เวลาในการอ่าน : 2 minutes Table of Contents 1. ปกป้องและหลีกเลี่ยงแสงแดด และไม่ซ้ำเติมผิว2. ทาครีมกันแดดเป็นประจำ3. รับประทานอาหาร หรืออาหารเสริมช่วยฟื้นฟูผิวคล้ำเสีย1.กาแฟ2.ปลา3.ผักใบเขียว4.ผิวเลม่อน5.มะเขือเทศ6.วิตามินซี7.นมสด8.โยเกิร์ต9.แตงกวา4. งดขัดผิววันออกแดดแรง5. บำรุงผิวด้วยครีมหรือโลชั่นที่มีวิตามินอีหรือเจลว่านหางจระเข้เป็นส่วนผสม6. ดื่มน้ำเย็น 1. ปกป้องและหลีกเลี่ยงแสงแดด และไม่ซ้ำเติมผิว เพื่อปกป้องแสงแดดจากUVA และ UVB  การปกป้องที่ดี คือ ใส่เสื้อคลุมหรือเสื้อแขนยาว สวมหมวกปีกกว้าง และการทาครีมกันแดดเมื่อต้องออกแดด อาจใช้ร่มเพื่อปกป้องแสงแดดเป็นตัวเสริมด้วย และไม่ควรซ้ำเติมผิวให้ยิ่งเสียและหมองคล้ำไปอีกด้วยการออกไปตากแดดแรงๆ โดยที่ไม่ได้ป้องกันอะไรเลย ซึ่งในความเป็นจริงแล้วผิวเราสามารถรับมือกับแสงแดดได้ประมาณ20-30นาที โดยปราศจากครีมกันแดด 2. ทาครีมกันแดดเป็นประจำ เมื่อใช้ครีมกันแดดที่มีSPF50 อาจหมายถึงอยู่กลางแดดได้ประมาณ 50×30= 1500 นาที หรือ 25 ชั่วโมง อาจคลาดเคลื่อนไปได้ตามปัจจัยแวดล้อม เช่น เหงื่อ น้ำ หรือการทำกิจกรรม ****************************************************************************** ตัวอย่างค่าSPF และ%การป้องกันแสง UV SPF 15 ป้องกันได้93%ของรังสีUVB SPF 30 ป้องกันได้97%ของรังสีUVB SPF 50 […]

Read More
blank

แผลเป็น ทำอย่างไรถึงจะหาย

เวลาในการอ่าน : 2 minutes รอยแผลเกิดจากผิวหนังเป็นบาดแผล มีการฉีกขาดของผิวหนัง มีรอยเปิดของผิวแล้วมีการซ่อมแซมเนื้อเยื่อ อาจเกิดขึ้นมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับบุคคลและสภาพแผลรวมถึงสภาพผิว ขนาดความรุนแรงของแผลเป็นขึ้นอยู่กับขนาดแผลความลึก ชนิดการเปิดแผลและการดูแลรักษาแผล แผลเป็นมีหลากหลายรูปแบบมีทั้งแผลเป็นปกติและแผลนูน ส่วนแผลนูนนั้นก็จะมีทั้งแผลนูนธรรมดา และนูนแบบลุกลามออกนอกแผล(คีลอยด์) แผลคีลอยด์จะเกิดขึ้นหลังแผลหายไปแล้วอย่างน้อย3เดือน ไม่สามารถยุบหายไปเองได้ จัดว่าคีลอยด์เป็นเนื้องอกธรรมดาไม่เนื้อร้ายหรือมะเร็ง ไม่เกิดอันตรายต่อร่างกาย การดูแลรักษาแผลเป็น “แผลหายเร็ว โอกาสเกิดแผลเป็นยิ่งลดลง” มื่อเกิดบาดแผลควรดูแลความสะอาดล้างด้วยน้ำสะอาด ผิดแผลป้องกันการติดเชื้อ การรับประทานอาหารประเภทโปรตีน วิตามินซี และสังกะสี จะช่วยให้ร่างกายซ่อมแซมได้ดียิ่งขึ้นด้วยแต่เมื่อเกิดแผลเป็นแล้ว การที่จะให้ผิวกลับมาเรียบเนียนได้นั้น มีดังนี้คะ 1.ให้แผลเป็นจางหายไปเอง แผลเป็นจะจางลงไปเองตามธรรมชาติ ใช้เวลา12-18เดือน 2.กลบปิดแผล อาจด้วยวิธีการใช้เครื่องสำอาง คอนซิลเลอร์ปกปิดรอยที่มีสีเดียวกับสีผิว 3.ใช้ครีมทารอยแผลเป็น อาจเป็นครีมหรือยาที่ช่วยให้รอยแผลเป็นอ่อนนุ่มไม่แข็งไม่เหมือนเดิม และทำให้มีสีจางลง ในครีมจะมีส่วนผสมของวิตามินอี ช่วยกระตุ้นการซ่อมแซมเนื้อเยื่อ และวิตามินเอและวิตามินบี3ช่วยลดความเข้มของสีผิว นอกจากนั้นในบางตัวอาจมีส่วนผสมของ Mucopolysaccharides ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดใต้ผิว ทำให้แผลยุบเร็ว ก่อนเลือกครีมหรือยาทารอยแผลเป็นควรปรึกษาแพทย์และเภสัชก่อนเพื่อให้เหมาะกับชนิดแผลและเพื่อป้องกันอาการแพ้ 4.การฉีดฟิลเลอร์ เมื่อรอยแผลบุ๋มลงไปจากผิวเดิม การใช้ฟิลเลอร์ที่เป็นสารสกัด Hyaluronic acidจะช่วยเติมเต็มรอยบุ๋มให้กลับมาเต่งตึงเท่าผิวเดิมได้ ฟิลเลอร์จะอยู่ได้นาน6-8เดือนขึ้นอยู่กับบุคคล จากนั้นจะค่อยๆสลายไปเองตามธรรมชาติ 5. การฉีดสารเพื่อลดรอยแผลเป็น การใช้ยาหรือสารเช่น Bleomycin หรือยาที่มีส่วนผสมของSteroid ออกฤทธิ์ลดขนากที่กว่างใหญ่นูนของแผลให้เล็กและนุ่มลงได้ ซึ่งขึ้นอยู่กับแพทย์ในการพิจารณาปริมาณที่ใช้ตามขนาดของแผล 6. […]

Read More
blank

อนุมูลอิสระ และ สารต้านอนุมูลอิสระคืออะไร ทำไมมีแต่คนพูดถึง

เวลาในการอ่าน : 2 minutes Table of Contents อนุมูลอิสระ คืออะไรอนุมูลอิสระเกิดจากอะไรสารต้านอนุมูลอิสระคืออะไร อนุมูลอิสระ คืออะไร อนุมูลอิสระ คือ โมเลกุลที่มีออกซิเจนที่มีประจุลบหาย1 ตัว เราอาจจะเคยเรียนมาใช่มั้ยคะ ว่าโมเลกุลที่ไม่เสถียร มันก็จะไปแย่งจับประจุลบ ตัวอื่นๆ เพื่อให้โมเลกุลมันเสถียร ที่นี้ถ้ามันไปแย่งจับกับเซลล์ร่างกายของเราก็จะทำให้เกิดอันตรายต่อเซลล์ ความเสื่อม เกิดการกลายของเซลล์ ทำลายเซลล์ ทำให้เป็นผลให้เกิดโรคต่างๆตามมาได้ค่ะ   อนุมูลอิสระเกิดจากอะไร ปัจจัยภายใน ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ได้แก่ กระบวนการร่างกายที่เผาผลาญ เพื่อสร้างพลังงาน กระบวนการกำจัด เชื้อโรค หรือสิ่งแปลกปลอม ปัจจัยภายนอก  ที่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ได้แก่อาหารปิ้ง ย่าง เกรียมๆ , แอลกฮอล์ , บุหรี่ , มลพิษ , รังสี UV , ยาและสารเคมีบางประเภท สารต้านอนุมูลอิสระคืออะไร สารต้านอนุมูลอิสระ คือสารที่ สามารถมอบ โมเลกุล อิเลกตรอน ให้อนุมูลอิสระ เพื่อให้มันจะได้ไม่ไปทำลายเซลล์ของร่างกายเราค่ะ โดยแบ่งเป็น […]

Read More
blank

ให้นมบุตร ให้นมลูก Vs ทำหน้า ทำสวย

เวลาในการอ่าน : < 1 minute หมอเชื่อว่าคำถามนี้เป็นคำถามคาใจคุณแม่หลายๆคนเลยทีเดียว เพราะการให้นมเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ลูกต้องมาอันดับหนึ่ง แต่เดี๋ยวก่อน(อินเนอร์หมอมาเต็ม) เราไม่ควรที่จะไม่ใส่ใจดูแลตัวเองปล่อยเนื้อปล่อยตัวเพราะหมอเชื่อว่าการที่เราสวยขึ้นมั่นใจขึ้นส่งผลต่อความสุข การที่แม่มีความสุขก็จะทำให้เลี้ยงลูกอย่างมีความสุขค่ะ  อะไรที่สามารถทำได้ในคุณแม่ให้นมบ้าง LASER เครื่องยกกระชับทุกชนิดทำได้ค่ะ ทาครีม ทุกสิ่งอันทาได้หมดค่ะ ทรีทเมนท์มาร์คหน้าทำได้เช่นกันค่ะ ส่วนพวกหัตถการเช่น การร้อยไหม ฟิลเลอร์ bo-tox  ลองเข้าไปดูในเวบนี้ได้เลยค่ะ เปลี่ยนจากภาษาสเปนให้เป็นภาษาอังกฤษก่อนนะคะ อย่างในรูปจะเห็นว่า คุณแม่ให้นมสามารถใช้ยาชาชนิดฉีดได้โดยไม่เป็นอันตรายกับลูกค่ะ เพราะฉะนั้นสามารถฉีดยาชาทำฟัน ฟิลเลอร์ ร้อยไหม ได้ค่ะ คลายกังวลแล้วใช่มั้ยคะ ทีนี้เราก็สวยได้อย่างปลอดภัย สบายใจแล้วค่ะ | Sarintip Soontharuch | Md Mahidol | Dip Dermatology Cardiff University UK | Fellowship in dermatology University of Miami US | American board anti-aging | American board cosmetic […]

Read More
blank

5 ข้อต้องรู้ก่อนฉีด Stem Cell

เวลาในการอ่าน : < 1 minute Table of Contents 1.Stem cell คืออะไร ?2.Stem cell มาจากไหน ได้มาจากอะไร ?3. MSCs ช่วยเรื่องอะไร ?4. ใช้ Stem cell คนอื่นมาฉีดจะเป็นอะไรหรือไม่ ?5.การฉีด MSCs เป็นอย่างไร จะเริ่มเห็นผลในกี่วัน และผลจะอยู่ได้นานเท่าไหร่ 1.Stem cell คืออะไร ? สเต็มเซลล์ (Stem Cell) หรือ เซลล์ต้นกำเนิด คือ เซลล์ตัวอ่อนที่ยังไม่มีหน้าที่ของเซลล์ซึ่งสามารถแบ่งตัวได้อย่างไม่มีขีดจำกัดและเปลี่ยนแปลงเพื่อไปเซลล์อื่นๆที่ทำหน้าที่เฉพาะเจาะจงได้ เช่น เปลี่ยนกลายเป็นเซลล์เนื้อเยื่อชนิดต่างๆ เซลล์ประสาท เซลล์เม็ดเลือด Stem cell แบ่งออกเป็น 3 ประเภทตามความสามารถในการพัฒนา คือ Totipotent cell คือ เซลล์ที่พัฒนาไปเป็นเซลล์อื่นๆได้ทุกเซลล์ ได้แก่ เซลล์ไข่ที่มีการปฏิสนธิแล้ว (single cell embryo) Pleuripotent cell คือ เซลล์ที่พัฒนาไปเป็นเซลล์อื่นได้หลายแบบ […]

Read More
blank

10 สุดยอดผัก ผลไม้ อัดแน่นด้วยวิตามินแต่แคลฯนิ๊ดดด…เดียว!!!

เวลาในการอ่าน : 2 minutes Table of Contents 1. ฟักทอง2. บร๊อกโคลี่3. กะหล่ำปลี4. ผักโขม5. แครอท6. ฝรั่ง7. แอปเปิ้ล8. แก้วมังกร9. มะละกอ10. สับปะรด 1. ฟักทอง เป็นผักที่มีวิตามินเอสูง ข่วยในการบำรุงสายตา ป้องกันหวัด ที่สำคัญให้พลังน้อยเพียง 26 kcal ต่อฟักทอง 100 กรัม และอยู่ท้องด้วยค่ะ 2. บร๊อกโคลี่ เป็นผักที่มีไฟเบอร์ค่อนข้างสูง รับประทานง่าย สามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลาย ให้พลังงานประมาน 100 kcalต่อ100กรัม 3. กะหล่ำปลี เป็นผักที่หารับประทานได้ง่าย ราคาไม่แพง มีไฟเบอร์สูง ช่วยในระบบย่อยอาหาร และให้พลังงานประมาน 25 kcal ต่อ 100กรัม 4. ผักโขม เป็นผักใบเขียว อุดมไปด้วยวิตามินต่างๆ กรดโฟเลตซึ่งมีส่วนช่วยบำรุงโลหิต ให้พลังงานเบาๆเพียง 23 kcal ต่อ100กรัม 5. […]

Read More
blank

Wedding Beauty Plan for Most Beautiful bride

เวลาในการอ่าน : 3 minutes Table of Contents 12 months prior > เตรียมหุ่นเป๊ะแต่เนิ่นๆ 8 months prior > เริ่มงานผิว รักษา สิวฝ้ากระกวนใจ6 months prior > ก่อนถ่ายพรีเวดดิ้ง ผิวใส ออร่าเจ้าสาวต้องมา 2-3 months prior > ช่วงเดินสาย แจกการ์ด ตอกย้ำว่าคุณคือคนสวยที่สุดในงาน1-2 months prior > เตรียมรอยยิ้ม ที่สวยสุดในงาน1 months priors ได้หน้า อย่าลืมหลัง1 week prior กายพร้อม ใจพร้อม สู่วันสำคัญ 12 months prior > เตรียมหุ่นเป๊ะแต่เนิ่นๆ เรื่องสำคัญของว่าที่เจ้าสาว คือการใส่ชุดเจ้าสาว ได้เป๊ะสุด การเตรียมหุ่นให้ฟิตเฟิร์มจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องทำเนิ่นๆ เพื่อให้ไม่หักโหมและไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพค่ะ จ้างเทรนเนอร์ กินคลีนกันแต่เนิ่นๆ ได้เลยนะคะ เพื่อหุ่นสวยสุขภาพดีแต่ไม่โทรมค่ะ […]

Read More
blank

หมอนำวิธีการปกป้องผิว ลดผิวแห้ง และลดริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควรมาฝากกันค่ะ

เวลาในการอ่าน : 2 minutes Table of Contents 1. ปกป้องผิวจากแสงแดด2. หยุดสูบบุหรี่3. บำรุงผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์4. ใช้ครีมลดริ้วรอย5. ไม่ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น ถ้าเป็นคนผิวแห้ง6. หลีกเลี่ยง การขัดการถูการลอกผิว7. เทคโนโลยีทางการแพทย์ 1. ปกป้องผิวจากแสงแดด UVA และ UVB เป็นตัวการสำคัญของริ้วรอย จำเป็นที่จะต้องใช้ครีมกันแดดที่ปกป้องทั้ง UVA และ UVB เพื่อห่างไกลจากริ้วรอยก่อนวัยจากแดดค่ะ โดยแนะนำให้มี spf ป้องกันUVBอย่างน้อย 50 PA ป้องกัน UVA อย่างน้อย 3บวก เพื่อปกป้องผิว ลดริ้วรอยที่จะเกิดจากแสงแดดและลดความเสี่ยงของมะเร็งผิวหนังค่ะ 2. หยุดสูบบุหรี่ เพราะบุหรี่ทำให้เกิดอนุมูลอิสระ ซึ่งส่งผลต่อการทำงานของเซลล์ ทำให้เซลล์เสื่อมสภาพ เรียกได้ว่าแก่ระดับเซลล์กันเลยทีเดียวค่ะ ส่งผลทำให้แก่ก่อนวัยค่ะ 3. บำรุงผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อคืนความชุ่มชื้นคืนให้แก่ผิว เพราะถ้าผิวแห้งจะทำให้เกิดรอยย่นเล็กๆได้ง่ายขึ้นค่ะ อีกอย่างที่พบบ่อยเวลาถามถึงผลิตภัณฑ์ ที่คนไข้ใช้ หลายๆคนมักจะคิดว่าครีมที่มีช่วยเรื่องผิวแห้ง แต่จริงๆ เป็น whitening cream ซึ่งไม่ช่วยและกลับทำให้ถ้าคนที่หน้าแห้งอยู่แล้วแห้งขึ้นได้มากขึ้นนะคะ เพราะฉะนั้นควรมี […]

Read More
blank

“ต่อมหมวกไตล้า…..คืออะไร?!! “

เวลาในการอ่าน : < 1 minute Table of Contents ภาวะต่อมหมวกไตล้า (Adrenal fatigue)แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าเราเป็นต่อมหมวกไตล้าหรือไม่? ภาวะต่อมหมวกไตล้า (Adrenal fatigue) เป็นภาวะที่ต่อมหมวกไตที่มีหน้าที่ผลิตฮอร์โมน เช่น ฮอร์โมนเพศ (DHEA hormone) ฮอร์โมนที่ควบคุมระดับเกลือแร่ (Aldosterone hormone) ฮอร์โมนที่ทำให้ร่างกายตื่นตัว (Cortisol hormone) ทำงานน้อยลง ทำให้การสร้างฮอร์โมนต่างๆที่กล่าวไปเป็นไปอย่างไม่เหมาะสม คนที่เป็นต่อมหมวกไตล้ามักจะมีอาการต่างๆ ได้หลายอย่าง เช่น ตื่นนอนยากในตอนเช้า ระหว่างวันรู้สึกเหนื่อยตลอดเวลา ทำให้ส่วนใหญ่มันจะติดกาแฟ ในช่วงกลางคืนกลับตื่นตัวนอนหลับยาก อยากกินของหวานๆหรือเค็มๆ ความดันต่ำ เวียนหัวง่าย เครียดง่าย ซึมเศร้าอารมณ์ทางเพศลดลง ส่วนสาเหตุนั้นเกิดได้จากหลายปัจจัย เช่น ความเครียดทั้งทางร่ายกายและจิตใจ การไม่ได้ทานมื้อเช้าเป็นประจำ พักผ่อนไม่เพียงพอ ทำงานหนักเกินไป หรืออยู่ในช่วงใกล้สอบ โดยเฉพาะกลุ่มคนในเมืองที่มีชีวิตเร่งรีบตลอดเวลามักจะมีโอกาสเกิดภาวะต่อมหมวกไตล้าได้สูงขึ้น   แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าเราเป็นต่อมหมวกไตล้าหรือไม่? การวินิจฉัยภาวะต่อมหมวกไตล้าจำเป็นจะต้องปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพราะจะต้องอาศัยข้อมูลหลายส่วนประกอบกันทั้งการซักประวัติ ตรวจร่างกาย การทำแบบสอบถาม รวมทั้งการตรวจทางห้องปฎิบัติการ ส่วนในด้านการรักษานั้น จะต้องทำควบคู่กันระหว่างการกำจัดต้นเหตุของภาะต่อมหมวกไตล้าและการกระตุ้นการทำงานของต่อมหมวกไต เริ่มจากการปรับเปลี่ยนlife style ต่างๆที่ทำให้เกิดความเครียด พักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารในกลุ่มที่มีโปรตีนสูง […]

Read More
blank

7 facts about sunscreens

เวลาในการอ่าน : 2 minutes Table of Contents 1.SPF and PA Broad spectrum protection2. Choose physical and chemical sunscreen3. Water resistant maintain SPF only 40 minutes4. Compact powder containing sunscreen is not enough5. How to use sunscreen6. How much to apply sunscreen7. When expose sunlight just sunscreen isn’t enough 1.SPF and PA Broad spectrum protection ในแสงแดด มีตัวการร้ายที่ทำให้ก่อมะเร็งผิวหนัง  คือ รังสี UVB […]

Read More
Our Promotion!
blank

The Clover Clinic ฉลองครบ 7 ปี

0 comments
blank

Alpha Arbutin ฝ้า กระ หาย ผิวใสเด้ง

0 comments
blank

YVOIRE Filler จาก LG aesthetic ประเทศเกาหลี

YVOIRE Filler เกรดพรีเมียม จาก LG aesthetic ประเทศเกาหลี โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ปลอดภัยการค้นคว้าวิจัยเพิ่อความงามของคนเอเซียโดยเฉพาะแอดลองแล้วบอกได้เลยว่าเนื้อเนียนกริบ และที่สำคัญราคาไม่แรง

0 comments
blank

เพิ่ม Sixpack ด้วย Emsculpt & ลดไขมันด้วยความเย็นกับ Coolsculpting

ทำไม ลดไขมันด้วยความเย็น ต้องถามหา Coolsculpting และทำไม เพิ่ม Sixpack ถึงต้องเป็น Emsculpt แล้วจะเลือกทำไมถ้าคลินิกเรามีครบ จบได้ทุกปัญหา

0 comments
blank

Contact us

blank

thecloverclinic@gmail.com

Line @

blank

blank blank