Thermage or Ulthera

สำหรับเครื่องมือช่วยยกกระชับใบหน้าระดับ Hi-End 2 เครื่องนี้ หลายๆท่านน่าจะเคยได้ยิน ว่าเป็นขั้นสุดในการยกกระชับใบหน้าโดยไม่ต้องทำการผ่าตัด แล้วใบหน้าแบบไหนจะเหมาะกับเครื่องไหน เราจะเลือกทำเครื่องไหนดีเพื่อให้ได้ผลดีสำหรับใบหน้าเราที่สุด

blank blank

เวลาในการอ่าน : 2 minutes

Thermage

blank

สำหรับเครื่องเทอร์มาจ เป็นการให้พลังงามความร้อนเข้าไปสู่ชั้นเนื่อเยื่อใต้ผิวหนัง จากพลังงานคลื่นความถี่วิทยุ โดยสามารถให้ความร้อนลงไปลึกได้ถึง 4.2 mm ซึ่งพลังงานความร้อนที่แผ่กระจายลงไป จะไปทำการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นใต้ผิวหนัง ทำให้ไขมันใต้ผิวหนังลดลง ผลที่ได้จะทำให้ผิวบริเวณที่ได้รับพลังงานนั้นมีความกระชับมากขึ้น ปริมาณไขมันที่ลดลงจะช่วยบริเวณแก้มที่เริ่มหย่อนคล้อย ย้อยลงมา ให้แลดูกระชับมากขึ้น หรือจำง่ายๆ ถ้าใบหน้าดูหย่อนคล้อง แก้มย้วยๆย้อยๆ ก็เหมาะกับการทำเทอร์มาจ เพราะจะได้ทั้งผลการยกกระชับใบหน้า และ ช่วยให้ชั้นไขมันลดลง ทำให้หน้าดูเรียวกระชับไม่ห้อยย้อย

 

Ulthera

คุณหมอกำลังทำ Ulthera ให้คนไข้

ในส่วนเครื่องอัลเทอร่า เป็นการส่งผ่านพลังความความร้อนลงไปสู่ชั้นเนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง และลงลึกถึงชั้น SMAS ที่เป็นเนื้อเยื่อหลักที่ช่วยพยุงโครงสร้างใบหน้าให้แลดูกระชับอ่อนเยาว์ ซึ่งพลังงานที่เกิดจากอัลเทอร่านั้น มาจากคลื่นเสียงความถี่สูง จะยิงพลังงานแรงสูง เป็นจุดเล็กๆหลายๆจุดเรียงต่อกันไป โดยพลังงานของเครื่องอัลเทอร่านั้นจะสามารถเลือกให้ลงลึกได้ 3 ระดับคือ 4.5 mm, 3.0 mm และ 1.5 mm ซึ่งแพทย์ที่ทำการรักษาจะปรับให้เข้ากับหน้าคนไข้ตามปัญหาที่พบ
การที่อัลเทอร่าสามารถลงลึกได้ถึงชั้น SMAS นั้น จะทำให้การยกกระชับโครงสร้างใบหน้าได้ผลดีมาก และ มีผลต่อไขมันใต้ผิวหนัง ไม่มากเท่าพลังงานจากเครื่อง RF ที่พลังงานจะกระจายอยู่ที่ชั้นไขมันมากกว่า

รูปหน้าของคนเราแบ่งออกได้ดังนี้

blank

 

ใบหน้ารูปไข่ Oval

blank

สำหรับใบหน้ารูปไข่ นั้นสามารถเลือกการยกกระชับได้ทั้ง Thermage หรือ Ulthera เพราะความสมดุลของใบหน้าที่ได้รูปอยู่แล้ว จึงไม่ค่อยมีปัญหาในการเลือกทำการรักษายกกระชับทั้ง 2 แบบ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ขึ้นกับปัญหาของใบหน้าในแต่ละบุคคลว่าเป็นเรื่องของไขมันสะสมที่หย่อนคล้อย หรือ โครงสร้างชั้น SMAS ที่เริ่มมีความแข็งแรงลดลง ทำให้โครงสร้างใบหน้าดูอ่อนแรง

 

ใบหน้ารูปเหลี่ยม

blank

สำหรับใบหน้าที่ค่อนข้างออกไปทางสี่เหลี่ยมนั้น การยกกระชับปรับรูปหน้าให้ดูอ่อนเยาว์สมส่วนมากขึ้น อาจต้องใช้องค์ประกอบหลายอย่าง นอกเหนือจากการยกกระชับด้วย Thermage และ Ulthera เช่น อาจต้องดูเรื่องของกล้ามเนื้อกรามที่ทำให้ใบหน้าดูเหลี่ยมสันชัดเจนจนเกินไป อาจต้องทำการรักษาด้วย Botulinum Toxin คู่กันไปด้วย

♥ ส่วนจะเลือก Thermage หรือ Ulthera นั้น หลักการง่ายๆ ถ้าคุณเป็นคนที่มีแก้ม มีไขมันเยอะ ให้ไปหา Thermage ถ้าคุณเป็นคนที่โครงกระดูกเด่นชัด แต่แก้มน้อย ไม่ค่อยมีไขมันก็ไปหา Ulthera

 

ใบหน้ารูปทรงกลม

blank

สำหรับใบหน้าทรงกลมนั้นมักจะมีปริมาณไขมันที่แก้มค่อนข้างเยอะ การยกกระชับที่จะทำให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น ลดไขมันที่แก้มได้ดี การรักษาด้วย Thermage อาจให้ผลลัพท์แตกต่างได้มากกว่า และนอกจากนั้นถ้าคุณเป็นคนที่คางสั้นอาจพิจารณาการเติม Filler เพื่อให้รูปหน้าโดยรวมดูยาวมากขึ้นได้อีกด้วย

♥ สำหรับไขมันบริเวณเหนียง การทำเทอร์มาจจะได้ผลมากกว่า เพราะเทอร์มาจพลังงานจะอยู่ที่ชั้นไขมันมาก จึงมีผลทำให้ไขมันเหนียงลดลงค่ะ

 

ใบหน้ารูปสามเหลี่ยม หรือ รูปหัวใจ

blank

ใบหน้า V Shape ตามสมัยนิยม โดยธรรมชาติแบบนี้ถือว่าคุณเป็นคนที่โชคดี แต่คนที่มีใบหน้าลักษณะนี้ก่อนจะเข้ารับการรักษาใดๆ อาจต้องพึงระวังเรื่องการทำให้ใบหน้าครึ่งล่างดูตอบและเล็กลงกว่าเดิม เพราะอาจทำให้รู้สึกว่าหน้าดูแปลกๆ ไม่สมส่วนได้
♥ สำหรับใบหน้าแบบนี้ เราจะแนะนำให้ไปทำ Ulthera มากกว่า เพราะเราไม่ต้องการให้แก้มเล็กลงไปกว่าเดิม แต่ต้องการให้มีการยกกระชับของโครงสร้างใบหน้าโดยรวมมากกว่า

 

ใบหน้ายาว

blank

หน้ายาวก็เป็นอีกทรงที่ตัดสินใจไม่ยาก จริงๆแล้วคนหน้ายาวสามารถทำการรักษาได้ทั้ง 2 แบบ แต่ถ้าจะให้เหมาะสม อาจเลือกเป็นการทำ Ulthera ก่อนเพราะคนหน้ายาวจะแลดูผอมอยู่แล้ว ถ้าไปทำการรักษาที่ทำให้ไขมันที่แก้มลดลงไปเยอะ อาจทำให้หน้าดูยิ่งยาวและผอมลง ซึ่งถ้าผอมมากก็อาจทำให้ดูหน้าซูบไม่สดใสก็ได้

 

 ทั้งนี้ทั้งนั้นก่อนจะเลือกว่าเราจะไปหา Thermage หรือ Ulthera หรือทำทั้งคู่ เรามาทำความเข้าใจกับโครงสร้างใบหน้าอย่างคร่าวๆกันก่อน

 • กระดูก
 • SMAS ชั้นเนื้อเยื่อที่ทำหน้าที่พยุงโครงสร้างใบหน้า
 • กล้ามเนื้อใบหน้า
 • ไขมันใต้ผิวหนัง
 • ผิวหน้า

ใบหน้าของคนเรา มีจุดเด่นจุดด้อยในแต่ละคนไม่เหมือนกัน ดังนั้นการเลือกว่าจะเข้ารับการรักษาด้วยวิธีใดนั้น ดีที่สุดคือต้องปรึกษากับแพทย์ที่จะทำการรักษา เพื่อที่จะได้รับการรักษาที่ตรงกับปัญหาของใบหน้าของคนไข้ได้ดีที่สุด เพราะนอกจากการทำเครื่องยกกระชับแล้ว ยังมีวิธีการเติมเต็มโครงสร้างใบหน้าด้วย Filler การลดริ้วรอยที่เกิดจากกล้ามเนื้อด้วย Botulinum Toxin การปรึกษาและให้แพทย์ตรวจจะเป็นการดูแลที่ถูกที่สุดค่ะ

 

blank blank

17 ข้อต้องรู้เกี่ยวกับ EMSCULPT นวัตกรรมแรกของโลก ลดไขมัน สร้างกล้ามเนื้อ สร้างซิกแพคในเครื่องเดียว

17 ข้อต้องรู้เกี่ยวกับ EMSCULPT นวัตกรรมแรกของโลก ลดไขมัน สร้างกล้ามเนื้อ สร้างซิกแพคในเครื่องเดียว

Emsculpt คืออะไร Emsculpt เป็น เครื่องเทคโนโลยี HIFEM ( High Intensity Focused Electromagnetic ) หรือคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าความเข้มข้นสูง เครื่องแรกของโลก ที่เรียกได้ว่าเป็น Game Changing เพราะสามารถทั้งลดไขมันและสร้างกล้ามเนื้อได้ภายในเครื่องเดียว...

Thermage flx คืออะไร ใครบ้างที่ควรทำ ทำเทอร์มาจเจ็บไหม อันตรายหรือไม่? มีคำตอบ!!

Thermage flx คืออะไร ใครบ้างที่ควรทำ ทำเทอร์มาจเจ็บไหม อันตรายหรือไม่? มีคำตอบ!!

Thermage เทอร์มาจ คืออะไร Thermage คือ เครื่องที่ปล่อยคลื่นความถี่วิทยุความถี่สูง (monopolar RF) เป็นเครื่องออริจินัลนำเข้าจากประเทศอเมริกา ผ่านการรับรองจากทั้ง อย.อเมริกา และ อย.ไทย...

Thermage FLX เทอร์มาจรุ่นล่าสุด

Thermage FLX เทอร์มาจรุ่นล่าสุด

Thermage คืออะไร Thermage คือ เทคโนโลยี คลื่นความถี่วิทยุความถี่สูง (Monopolar RF) จากประเทศอเมริกา โดยได้รับการรับรองจากประเทศอเมริกา และ ทั่วโลกเลยนะคะ ว่าช่วยเรื่องของการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และ Skin Tightening คือทำให้ผิวแน่นนั่นเองค่ะ กลไกการทำงานของมัน...

MMFU ยกกระชับผิวหน้าและตัว ประสิทธิภาพเหนือกว่าHIFU

MMFU ยกกระชับผิวหน้าและตัว ประสิทธิภาพเหนือกว่าHIFU

MMFU คืออะไร คือ เทคโนโลยีกระชับผิวหน้าและสลายไขมันใต้ชั้นผิว ที่สามารถผลิตคลื่นเสียงความถี่สูงที่มีความเข้มข้นสูงและเฉพาะเจาะจง ( Focused Ultrasound ) ที่เรียกว่า MMFU : Micro & Macro Focused Ultrasound ( เอ็มเอ็มเอฟยู : ไมโครแอนด์แมคโครโฟกัสอัลตร้าซาวน์ )...

Our Promotion!
blank

New Ulthera SPT

0 comments
blank

The Clover Clinic 5.5

0 comments
blank

Alpha Arbutin ฝ้า กระ หาย ผิวใสเด้ง

0 comments
blank

YVOIRE Filler จาก LG aesthetic ประเทศเกาหลี

YVOIRE Filler เกรดพรีเมียม จาก LG aesthetic ประเทศเกาหล […]

0 comments

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า